• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn lễ Các Thánh Nam Nữ _ B

LỄ CÁC THÁNH NAM NỮ

la cac thanh

“Họ là những người đã đến, sau khi trải qua cơn thử thách lớn lao” (Kh 7,14)

CÓ KINH VINH DANH + KINH TIN KÍNH ; PHỤNG VỤ LỜI CHÚA:

   Bài đọc I               Đáp ca                         Bài đọc II       Alleluia       Phúc Âm

   Kh 7,2-4.9-14       Tv 23,1-2.3-4ab.5-6             1 Ga 3,1-3        Mt 1,28        Mt 5,1-12a

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay Giáo Hội mừng Lễ Các Thánh Nam Nữ, là những người đã sống Lời Chúa dạy nơi “Tám Mối Phúc” trong Phúc Âm. Các ngài đã đón nhận đau khổ thử thách, đã trung thành vác thập giá theo Chúa trong suốt cuộc đời và được Chúa ân thưởng hạnh phúc trên thiên đàng. Sách Khải Huyền nói: “Họ là những người đã đến, sau khi trải qua cơn thử thách lớn lao. Họ đã giặt sạch và tẩy trắng áo mình trong máu Con Chiên”.

Các thánh không chỉ là gương mẫu, mà còn là nguồn trơ lực giúp chúng ta nên thánh nếu chúng ta chạy đến cầu khẩn với các ngài. Cũng là con người như chúng ta nên các ngài hiểu rõ những yếu đuối, bất toàn của phận làm người. Vì thế, khi chúng ta kêu cầu, chắc chắn các ngài không bỏ rơi, trái lại sẽ tận tình cầu bầu cho chúng ta, để sau này chúng ta cùng được hưởng vinh phúc với các ngài.

Trong tâm tình đó, kính mời cộng đoàn cùng đứng để dâng thánh lễ hiệp cùng các thánh chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (SBĐ Q.2, tr. 822: Kh 7,2-4;9-14).

Sau khi đã được thử thách, tôi luyện từ những đau khổ lớn lao và đã luôn trung thành theo Chúa, các thánh đã được cứu chuộc nhờ máu Đức Kitô và được ân thưởng hạnh phúc trên thiên đàng.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (SBĐ Q.2, tr. 823: 1Ga3,1-3).

Thánh Gioan xác quyết rằng Thiên Chúa yêu thương chúng ta, cho chúng ta làm con của Người. Nếu ta đặt niềm tin và hy vọng nơi Người, Người sẽ cho ta hưởng vinh quang với Người trên thiên quốc.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúng ta hân hoan mừng kính các thánh nam nữ đang hưởng phước trên thiên đàng. Chúng ta quyết tâm sống theo gương các ngài và khẩn khoản cầu xin.

1. Xin cho mọi thành phần dân Chúa ngày càng thấm nhuần tinh thần Tám Mối Phúc Thật để làm chứng cho Đức Giêsu Kitô là Đấng Cứu Chuộc loài người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho những người đang dấn thân phục vụ nhân loại được Chúa Thánh Thần soi sáng hướng dẫn, để xây dựng một thế giới ngày càng tốt đẹp hơn. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho các thân bằng quyến thuộc của chúng ta được tràn đầy ân sủng và niềm tin, để họ tìm thấy nơi Chúa là nguồn hạnh phúc đích thật. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn biết sống thánh thiện để đáp ứng các đòi hỏi về công bình và bác ái của thời đại ngày nay. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, vì lời chuyển cầu của các thánh, xin Chúa nhậm lời chúng con cầu nguyện, để khi tôn kính các ngài, chúng con được tiến đến gần Chúa.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Giờ đây, với niềm vui của ngày mừng chư thánh hiển vinh, (...) đại diện cộng đoàn giáo xứ chúng ta dâng tiến lễ vật lên bàn thờ, xin mọi người cùng hợp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Hôm nay con mừng kính các thánh nam nữ, là những bậc đàn anh đàn chị đã đi trước con và đã chu toàn được ơn gọi Kitô hữu của mình.

Xin cho con biết luôn cố gắng sửa đổi lại những sai lỗi và khuyết điểm, đồng thời ra sức thực thi giới luật yêu thương của Chúa để trở thành những chứng nhân của Chúa giữa lòng cuộc đời. Xin cho con luôn ghi nhớ lời Thánh Augustinô: “Ông nọ bà kia nên thánh được, còn tôi tại sao lại không?”

Xin Mẹ Maria và các thánh nam nữ trên thiên đàng, cầu bàu cho con là những người đang trên đường đi về quê trời biết noi gương của các ngài, biết quyết tâm đổi mới cuộc sống của mình, biết đứng dậy khi ngã xuống trong tội, biết phục vụ và tha thứ cho nhau trong tình yêu của Thiên Chúa. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em luôn biết từ bỏ mình, sống khiêm nhường và yêu thương theo Tám Mối Phúc Thật để xây dựng Nước Trời từ trần gian này.

Tâm Thành