• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN 29 TN - B

 CHÚA NHẬT XXIX

MÙA THƯỜNG NIÊN

CHÚA NHẬT TRUYỀN GIÁO

“Anh em hãy đi loan báo Tin Mừng” (Mc 16, 15)

 

LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

21/10

CHÚA NHẬT XXIX MÙA THƯỜNG NIÊN.

Chúa nhật truyền giáo.

T2

22/10

Thánh Gioan Phaolô II, giáo tông.

Bổn mạng Nhóm Thanh Niên Việt Hoa.

T3

23/10

Thánh Gioan Capestranô, linh mục.

T4

24/10

Thánh Antôn Maria Claret, giám mục.

CN

28/10

CHÚA NHẬT XXX MÙA THƯỜNG NIÊN.

 
DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay cùng với toàn thể Hội Thánh, chúng ta cầu nguyện cho việc truyền giáo. Lời Chúa Giêsu: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16, 15) vẫn là một mệnh lệnh, một ơn gọi của Hội Thánh trong thế giới hôm nay. Với một bảo đảm “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế” (Mt 28,20b). Hội Thánh “luôn tường thuật vinh quang Chúa giữa muôn dân và phép lạ Người ở nơi vạn quốc” (Tv 95,4), cho dù gặp phải nhiều gian nan và thử thách, thậm chí đổ máu mình để làm chứng cho Thiên Chúa.

Cử hành Chúa Nhật Truyền Giáo là dịp để chúng ta xác tín về hồng ân làm con Thiên Chúa, hồng ân ta đã đón nhận qua các vị thừa sai.Đồng thời chúng ta cũng nhớ lại trách nhiệm phải đem hồng ân này - hồng ân làm con Thiên Chúa - đến cho những người chung quanh, bằng lời nói cũng như bằng đời sống của mình.

Xin cho mọi thành phần Hội Thánh nhiệt thành rao giảng đạo Chúa, để mọi người nhận biết và thờ phượng Chúa với chúng ta.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (SBĐ III, trang 446: Dcr 8, 20-23).

Trong bối cảnh thiên sai, Tiên Tri Dacaria đã loan báo trước sự phục hưng tôn giáo của Đấng Mêsia tức là Đức Giêsu, Đấng sẽ quy tụ muôn dân làm thành Dân Thiên Chúa.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (SBĐ III, trang 449: 1 Tm 2, 1-8).

Thánh Phaolô khuyên bảo ông Timôthê và chúng ta rao giảng Chúa là Thiên Chúa, và Ðức Giêsu là Ðấng cứu độ duy nhất của mọi người. Ðó là nội dung đoạn thư sau đây.

  LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến, Chúa Giêsu đã trao cho Hội Thánh sứ mạng loan báo Phúc Âm. Trong ngày khánh nhật truyền giáo hôm nay, chúng ta quyết tâm chu toàn bổn phận và tha thiết cầu xin:

1.Xin cho Đức Thánh Cha và các đức giám mục, được dồi dào ơn Chúa, để đưa những giá trị Phúc Âm vào trong suy nghĩ và hành động của con người. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho các cộng đoàn Kitô hữu tại Châu Áđược dồi dào tinh thần truyền giáo, nhiệt thành rao giảng Phúc Âm Chúa Kitô cho những người vẫn đang mong đợi. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những ai thành tâm tìm kiếm Chúa, được trải nghiệm ơn gặp gỡ Chúa Kitô, là Đường dẫn đến cội nguồn Sự Thật và Sự Sống hạnh phúc đời đời. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho các đoàn thể và gia đình trong giáo xứ quyết tâm đổi mới đời sống đức tin, bằng những lời nói và hành động cụ thể đượm tình bác ái. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, chúc tụng Chúa đã quy tụ chúng con trong Con yêu dấu Chúa là Đức Giêsu Kitô, xin nhậm lời chúng con cầu nguyện, để chúng con luôn trung thành với đức tin đã lãnh nhận và nhiệt tâm với sứ mạng truyền giáo Chúa trao. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

 DẪN DÂNG LỄ.

Cùng họp nhau đây trong Đức Tin, giờ đây (…) đại diện chúng ta dâng lên Thiên Chúa của lễ bày tỏ niềm tin này. Mời mọi người cùng hợp ý.

 CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Lời Chúa bảo con: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16, 15). Xin cho con sức mạnh Lời Chúa, để con sẵn sàng gánh chịu mọi nỗi buồn vui cuộc đời. Xin cho con đức tin, để thấy được Chúa và thấy được điều Chúa đòi hỏi nơi con. Xin giúp con vững lòng cậy trông, bất chấp tuyệt vọng, để yêu thương tha nhân cách vô vị lợi, kiên nhẫn và tin tưởng.

Lạy Chúa, xin dạy con biết tìm ơn cứu rỗi cho mình bằng cách góp phần vào việc cứu rỗi tha nhân, bắt đầu từ những người ruột thịt và những người gần gũi nhất bên con. Vì Chúa là Đấng Cứu Chuộc con, Ngài vẫn ở bên con mọi ngày cho đến tận thế. Amen.

KINH NĂM THÁNH 2018.

Mời cộng đoàn đọc Kinh các thánh tuẫn đạo Việt Nam.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần để ra đi loan báo Phúc Âm bằng lời nói và cả việc làm.

Tâm Thành