• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ CN 15 TN - B

CHÚA NHẬT XV

tuan15tnb

MÙA THƯỜNG NIÊN

“Người ban cho các ông quyền trừ quỷ” (Mc 6, 7b)

LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

15/7

CHÚA NHẬT XV MÙA THƯỜNG NIÊN.

T2

16/7

Đức Mẹ núi Carmêlô.

T6

20/7

Thánh Apôllinarê, giám mục, tuẫn đạo.

T7

21/7

Thánh Laurensô Brinsiđi, linh mục, tiến sĩ Hội Thánh.

CN

22/7

CHÚA NHẬT XVI MÙA THƯỜNG NIÊN.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Sứ điệp Lời Chúa hôm nay mời gọi các Kitô hữu hãy nhiệt thành phụng sự Chúa trong sứ mệnh tiên tri, tư tế và vương đế. Bài đọc I cho thấy Chúa đã chọn Tiên tri Amos trong chính tự do của Người. Người chọn ông không phải vì ông là một vĩ nhân, nhưng là vì Người thương dân Người. Với bài đọc II, thánh Phaolô ca tụng sứ mệnh tư tế của Kitô hữu, xuất phát từ sự tự do kêu gọi và tiền định của Thiên Chúa. Và trong Phúc Âm hôm nay chúng ta thấy được sự tự do đó: “Người ban cho các ông quyền trừ quỷ(Mc 6,7b). Sự tự do không chỉ của người sai đi, nhưng cả kẻ được sai đi. Người được sai đi cần có tâm thế tự do, vì Thiên Chúa đã định liệu những gì cần thiết cho công việc của một ngôn sứ. Điều cần và hành trang mang theo là làm theo ý Người và lời chúc bình an cho nơi mình đến.

Xin cho chúng ta ý thức được ơn gọi ngôn sứ của mình mà nhiệt tâm ra đi rao truyền Phúc Âm bình an cho con người hôm nay, nhất là những người lân cận với ta.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Am 7,12-15).

Thiên Chúa kêu gọi những ai Người muốn, và Người truyền dạy họ phải chu toàn sứ mạng Người giao. Ðó là trường hợp của Tiên tri Amos mà bài đọc sau đây thuật lại.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (Ep 1,3-14).

Chúa tuyển chọn và tuôn tràn ơn sủng trên chúng ta, để chúng ta được nên thánh thiện và trở thành lời ca vinh quang của Ngài. Ðó là ý nghĩa đoạn thư sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến.

Khi lãnh phép Rửa Tội, chúng ta đã được Chúa Kitô sai đi để loan báo Tin Mừng cho mọi người chúng ta gặp gỡ. Vậy chúng ta hãy sốt sắng dâng lời cầu nguyện:

1. Xin cho Đức Thánh Cha Phanxicô và các chủ chăn trong Hội thánh, luôn nêu gương sáng đạo đức, hăng say rao giảng Phúc Âm, dầu gặp thuận lợi hay bất cứ khó khăn nào. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Xin cho các nhà cầm quyền đang bách hại tôn giáo, dẹp bỏ mọi thành kiến sai lầm, để nhận ra những thiện ích mà tôn giáo mang lại cho con người và xã hội. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Xin cho những người sống trong mê tín dị đoan hoặc nô lệ vật chất, sớm được nghe biết Tin Mừng giải phóng của Chúa, để từ bỏ ma quỷ và các chước cám dỗ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Xin cho các giáo hữu đang dửng dưng với bổn phận tông đồ, ý thức ơn gọi của mình, biết cầu nguyện và góp công góp của cho các việc truyền giáo của giáo xứ. Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế : Lạy Chúa, chúc tụng Chúa đã yêu thương và ban cho chúng con được trở nên con cái Chúa. Xin nhậm lời chúng con thành khẩn phó dâng lên Chúa.

Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa muốn chúng tahân hoan đón nhận sứ mệnh tông đồ. Giờ đây, (...) đại diện cộng đoàn tiến dâng của lễ - thể hiện sự dâng hiến cuộc đời chúng ta cho Thiên Chúa. Mời mọi người cùng hiệp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu!

Khi sai các tông đồ đi giảng dạy, Chúa đã căn dặn các ngài về hành trang của người tông đồ: Phải có tinh thần đơn sơ và từ bỏ những gì gây cản trở sứ mệnh.

Mỗi thánh lễ là một ‘bài sai’, mỗi bài Phúc Âm là một sứ điệp Chúa gởi cho con. Con cũng có trách nhiệm trong chương trình cứu độ của Chúa là loan báo tình thương Chúa cho người khác.

Xin đừng để con phải thất vọng, ngã lòng vì những đau khổ thử thách đang đè nặng trên vai con, nhưng cho con được nghiệm thấy tình Chúa yêu thương, và được lớn lên trong niềm tin tưởng phó thác.

Xin cho con đừng bao giờ cậy sức riêng mình hay sức người đời, nhưng chỉ tin tưởng vào quyền năng Chúa để chu toàn sứ vụ Người đã trao ban.

Ước gì nước Chúa được rộng mở, mọi người tìm được hạnh phúc. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Như các tông đồ đã được Chúa sai đi, chúc ông bà anh chị em đức tin mạnh mẽ để ra đi làm chứng cho Chúa.

Tâm Thành