• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 6 Phục Sinh - B

CHÚA NHẬT VI

tuan6ps

MÙA PHỤC SINH

“Như Thầy đã yêu thương anh em”

                                                             (Ga 15, 12)

LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

6/5

CHÚA NHẬT VI PHỤC SINH.

T7

12/5

Thánh Nêrêô và Thánh Achilêô, tuẫn đạo.

Thánh Pancratiô, tuẫn đạo.

Chiều: LỄ VỌNG CHÚA THĂNG THIÊN.

CN

13/5

CHÚA NHẬT VII PHỤC SINH.

CHÚA THĂNG THIÊN. Lễ trọng. Lễ họ.

CN thứ hai trong tháng 5: Ngày Hiền Mẫu.

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Sứ điệp Lời Chúa trong bài đọc I hôm nay cho thấy ơn cứu độ của Thiên Chúa tuy đi qua người Do Thái nhưng vẫn muốn đến với hết mọi dân tộc. Ơn cứu độ ấy, theo thánh Gioan trong bài đọc II, hệ tại việc nhận biết Thiên Chúa là Tình yêu, Đấng “đã yêu thương chúng ta, và sai Con của Người đến làm của lễ đền tội cho chúng ta” (1Ga 4,10); và trung thành thực thi lệnh truyền của Chúa Giêsu: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em” (Ga 15, 12).

Yêu như Thầy đã yêu” là dám hy sinh cả tính mạng mình vì người mình yêu. Đó là tình yêu hoàn toàn nhưng không và trọn vẹn. Xin cho tình yêu mà Chúa đã dạy cho chúng ta được lan tỏa tới hết mọi người, để ai cũng biết yêu và được yêu “như Thầy đã yêu”.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Cv 10, 25-26.34-35.44-48).

Thiên Chúa đã phá đổ bức tường phân rẽ giữa Do Thái và dân ngoại, khi dùng Phêrô và Cornêliô để đưa Tin Mừng cứu độ đi vào lòng các dân tộc toàn thế giới.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (1 Ga 4,7-10).

Thiên Chúa là Tình Yêu. Người đã thương yêu chúng ta trước, và sai Con Một Người đến hy sinh, đền thay vì tội lỗi chúng ta. Đó là nội dung bài đọc sau đây.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta ở lại trong tình yêu của Chúa, để niềm vui chúng ta được trọn vẹn. Vậy chúng ta hãy cảm tạ Chúa và hiệp ý cầu nguyện cho mọi người:

1. Chúng ta cầu nguyện cho Đức Thánh Cha Phanxicô và toàn thể hàng giáo phẩm được Thánh Thần hướng dẫn và thúc đẩy, để hiểu biết, yêu mến và sống Tin Mừng như Chúa dạy.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúng ta cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo trên thế giới biết yêu chuộng hòa bình chân chính và tôn trọng phẩm giá con người mà Thiên Chúa đã ban qua Con Một Chúa.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúng ta cầu nguyện cho những tâm hồn đau khổ và lo âu, xao xuyến và sợ hãi được cảm nghiệm lòng thương xót của Chúa để vững lòng tin vào tình thương của Ngài.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Chúng ta cầu nguyện cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta được ơn Phục Sinh biến đổi nên người mới, tràn đầy niềm vui vì Đức Kitô sống lại và đang ngự bên hữu Chúa.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin đoái thương nhậm lời chúng con thành kính dâng lên, để khi trung thành tuân giữ giới răn mến Chúa yêu người, chúng con được đạt tới sự trọn lành trong Chúa.

Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa Giêsu nói: “Anh em hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em”. Giờ đây, (…) đại diện cộng đoàn tiến dâng lễ phẩm biểu lộ sự hiệp nhất trong yêu thương của tất cả chúng ta. Mời mọi người hiệp ý.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng cảm tạ Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể

Có những ngày, đón nhận người khác là điều vượt quá sức con, vì con kiêu hãnh, tự mãn và yếu đuối.

Có những ngày, con không thể nào kính trọng kẻ khác được,

vì ý kiến, vì màu da, vì cái nhìn của người ấy.

Có những ngày, yêu mến người khác làm cho tim con đau nhói, vì nỗi sợ hãi, khổ đau và những giới hạn của bản thân con.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể,

Trong những ngày khó khăn đó, xin nhắc con nhớ rằng: Tất cả chúng con đều là con cái Chúa; và đừng để con quên Lời Chúa dạy: “Hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương anh em”, “Ðiều gì anh em làm cho người bé nhỏ nhất là làm cho chính Thầy”. Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Bước vào tuần lễ mới, chúc ông bà anh chị em vui sống Lời Chúa dạy. Hãy yêu thương nhau, như Thầy đã yêu thương chúng ta (x. Ga 15, 12).

Tâm Thành