• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 3 Phục Sinh - B

CHÚA NHẬT III

3pschuanhat

MÙA PHỤC SINH

“Chính anh em là chứng nhân về những điều này.”

                                                                    (Lc 24,48)

 
LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

15/4

CHÚA NHẬT THỨ III MÙA PHỤC SINH.

T7

21/4

Thánh Anselmô, giám mục, tiến sĩ Hội Thánh.

CN

22/4

CHÚA NHẬT THỨ IV MÙA PHỤC SINH.

CHÚA NHẬT CHÚA CHIÊN LÀNH.

Cầu cho ơn thiên triệu linh mục, tu sĩ

  DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Việc Chúa sống lại là một sự kiện lịch sử, vì các tông đồ đã nhìn tận mắt và sờ tận tay thân xác phục sinh của Chúa, nên các ông là những chứng nhân đầu tiên và chắc chắn về Chúa.

Từ đó đến nay, luôn có những lớp chứng nhân mới, tiếp nối sự nghiệp loan báo Tin Mừng và làm chứng Chúa đã chết và sống lại.

Chúng ta cũng vậy, nếu chúng ta không tin Chúa đã chết và sống lại vì chúng ta, thì chúng ta không phải là Kitô hữu. Và một khi đã tin, thì đồng thời chúng ta phải loan báo niềm tin đó nữa cho người khác. Đó là mục đích và lý tưởng cuộc đời Kitô hữu của chúng ta: Làm chứng cho Chúa bằng đời sống tốt đẹp của mình. Một đời sống đạo đức, chân thành, cởi mở, yêu thương là một tấm gương sáng trước mặt mọi người.

Lời Chúa hôm nay mời gọi mỗi người hãy suy nghĩ: Đời sống của tôi hiện nay có làm chứng cho Chúa Kitô và Tin Mừng của Người hay không?

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Cv 3, 13-15, 17-19).

Thánh Phêrô làm chứng: Chính Thiên Chúa đã ban cho Đức Giêsu chỗi dậy từ cõi chết, để những ai tin vào Người được đón nhận sự sống mới.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (1Ga 2, 1-5a).

Thánh Gioan xác quyết: Tình yêu là đặc điểm chính yếu của Kitô hữu và tình yêu Thiên Chúa được trọn vẹn nơi những ai tuân giữ Lời Chúa.

LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Đức tin vào Đức Kitô phục sinh cần phải được tuyên giảng mọi nơi, mọi cách, để mọi người có thể đón nhận ơn cứu chuộc. Giờ đây, với lòng thành khẩn, chúng ta cùng cầu nguyện:

1.Xin Chúa cho Hội Thánh là Hiền Thê phát sinh từ cạnh sườn Đức Kitô chịu đóng đinh, được luôn can đảm tuyên xưng và làm chứng về Người.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Xin Chúa cho mọi người thiện chí, được vui mừng và bình an khi họ biết thành tâm đổi mới đời sống theo tiếng gọi của lương tâm mình.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Xin cho những người chịu trách nhiệm về kinh tế, can đảm nói không với một nền kinh tế loại trừ, bằng cách mở ra những con đường mới.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Xin Chúa cho niềm tin của mọi người trong giáo xứ chúng ta, được củng cốvà tăng trưởng nhờ việc năng tham dự những cử hành phụng vụ.Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, xin đừng nhìn đến tội lỗi chúng con, nhưng xin nhớ lại lượng từ bi hải hà của Chúa, mà ban cho Hội Thánh được phát triển rộng rãi và nên ánh sáng cho muôn dân. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Kitô hữu được mời gọi hiến dâng sự sống mình để làm chứng cho Chúa Giêsu phục sinh. Giờ đây (…) đại diện chúng ta dâng lễ vật để tỏ bày ý nguyện làm chứng cho Đức Kitô. Chúng ta cùng hợp ý dâng tiến.

CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu,

Chúa muốn con: Là chứng nhân của hy vọng, giữa xã hội đầy bạo lực bất công, dối trá và hận thù. Là chứng nhân của sự sống, giữa thế giới đang bị mê hoặc bởi quyền lực của bóng tối sự chết, ma tuý, phá thai và tự tử. Là chứng nhân của niềm vui, giữa biết bao nỗi buồn vì cô đơn, bệnh tật, thất học, thất nghiệp và nghèo đói của con người.

Chúa biết con yếu đuối, nhưng xin Chúa hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa. Ðể con đem: yêu thương vào nơi oán thù, an hoà vào nơi tranh chấp, và niềm vui đến chốn u sầu.

Lạy Chúa xin hãy dạy con: Tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết; tìm an ủi người hơn được người ủi an; tìm yêu mến người hơn được người mến yêu. Để những ai mà con gặp gỡ, có thể thấy được ánh sáng phục sinh của Chúa ngay từ trong những sai lầm và yếu đuối của con.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúng ta sẽ là chứng nhân về những điều này! Chúc ông bà anh chị em luôn sống một cuộc sống tràn đầy tin yêu, vui mừng và hy vọng.

Tâm Thành