• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn Lễ Chúa Nhật 2 Phục Sinh - B

CHÚA NHẬT II

chuanhat2ps

MÙA PHỤC SINH

CHÚA NHẬT VỀ

LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA

“Phúc thay những người không thấy mà tin” (Ga 20,29)

 LỊCH PHỤNG VỤ TRONG TUẦN

CN

8/4

CHÚA NHẬT II PHỤC SINH.

Cuối Tuần Bát Nhật Phục Sinh.

CN VỀ LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA THIÊN CHÚA.

T2

9/4

LỄ TRUYỀN TIN. Lễ trọng.

T4

11/4

Thánh Stanislaô, giám mục, tuẫn đạo.

T6

13/4

Thánh Martinô I, giáo tông, tuẫn đạo.

CN

15/4

CHÚA NHẬT III PHỤC SINH.

  DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Hôm nay Chúa nhật thứ II Mùa Phục Sinh: Bài trích sách Công vụ đề cao nét sống mới mẻ của các tín hữu khi thuật lại việc hiệp thông trong Hội Thánh sơ khai. Thư thánh Gioan mô tảđộng lực của nếp sống đó nơi đức tin, và bài Phúc Âm cho thấy Ðấng khơi nguồn đức tin ấy là Ðức Giêsu sống lại đã hiện ra với các môn đồ.

Phụng vụ mời gọi chúng ta hướng về lòng nhân lành hay thương xót của Thiên Chúa. Cuộc khổ nạn thập giá của Chúa Kitô là biểu hiện cao nhất, mạnh mẽ nhất của Lòng Thương Xót Chúa dành cho nhân loại. Vì thế Lời Chúa hôm nay phải được lắng nghe và suy niệm theo hướng chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Lòng Chúa Xót Thương!

Khi chúc tụng Lòng Chúa Thương Xót, chúng ta đừng dừng lại ở thân phận tội lỗi của mình, mà hãy chạy đến với tình yêu vô biên của Chúa. Đừng bao giờ nghi ngờ hay giới hạn tình thương tha thứ vô bờ bến của Chúa, là Cha chúng ta.

Xin cho chúng ta luôn trung thành với sứ mạng loan báo phẩm giá sự sống, tình thương và ơn cứu độ mà Thiên Chúa đã dành cho nhân loại.

Kính mời cộng đoàn đứng, hát bài ca nhập lễ.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC I (Cv 4, 32-35).

Với lòng nhiệt thành, các Kitô hữu tiên khởi đã sống trọn vẹn lệnh truyền yêu thương của Chúa Giêsu. Ước chi tinh thần này, thể hiện nơi chúng ta, để cùng giúp nhau xây dựng cộng đoàn xứ đạo.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II (1 Ga 5, 1-6).

Thánh Gioan cho chúng ta biết: Nền tảng và động lực của nếp sống bác ái hiệp thông của các tín hữu trong Hội Thánh là niềm tin và lòng mến.Đó là ý nghĩa bài thánh thư sau đây.

 LỜI NGUYỆN CHUNG.

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Trái Tim Đức Kitô đã bị đâm thâu vì Lòng Thương Xót, để ai tin vào Người thì không phải chết, nhưng được sống đời đời. Tin tưởng vào Lòng Thương Xót Chúa, chúng ta cùng hiệp ý cầu nguyện:

1.Chúa phán: “Như Chúa Cha đã sai Thầy, Thầy cũng sai anh em”. Xin cho toàn thể Hội Thánh, ý thức sứ mạng loan truyền Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người, làm chứng cho ơn cứu chuộc của Chúa.                                                                Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2. Chúa phán: “Bình an cho anh em”. Xin cho những người đang bị thử thách đức tin và những người nguội lạnh, nhận được ơn bình an của Chúa Kitô Phục Sinh nhờ bí tích Giải Tội và Thánh Thể.  Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3. Chúa phán: “Phúc thay những người không thấy mà tin”. Xin cho những anh chị em vừa lãnh nhận bí tích Thanh Tẩy, luôn vững tin vào Chúa và biết dùng đời sống để diễn tả đức tin của mình.     Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4. Các môn đệ Chúa thường họp nhau cầu nguyện và có Chúa ở giữa họ. Xin cho các gia đình trong giáo xứ chúng ta, biết thường xuyên đọc kinh cầu nguyện chung, để Chúa hiện diện trong nhà mình.                                                                Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Chúa, Đức Kitô Con Chúa đã mạc khải Lòng Thương Xót Chúa qua Trái Tim bị đâm thâu. Xin cho chúng con luôn biết đáp trả tình thương của Chúa bằng đức tin và việc bác ái hàng ngày.                        Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.

DẪN DÂNG LỄ.

Chúa Kitô Phục Sinh hiện diện giữa cộng đoàn tín hữu để hợp nhất chúng ta trong một đức tin. Trong tinh thần đó, (…) đại diện chúng ta tiến dâng lễ vật hôm nay, xin mọi người cùng hiệp ý.

 CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể !

Trên đường lữ thứ trần gian đầy thử thách, con thú nhận rằng, có nhiều lúc niềm tin của con còn lắm nhạt nhòa. Có những khi con còn ngại tin hoặc chậm tin vào điều mình không thấy; nhất là khi phải hy sinh những hạnh phúc chính đáng, khả giác, để vươn đến một thứ hạnh phúc ở ngoài tầm nhìn, vượt trên các giác quan và kinh nghiệm.

Lạy Chúa, xin cho con nghị lực và can đảm “tin vào những điều mình không thấy, để được thấy điều mình đã tin”. Xin cho con vững tin vào những gì Chúa dạy qua Hội Thánh, để con có thể nói được rằng : “Tôi đã thấy Chúa” (Ga 20,18), “Tôi biết tôi đã tin vào Ai” ; và qua mỗi người trong chúng con, mọi người cũng đều nói lên rằng: “Chúng tôi đã được thấy Chúa” (Ga 20,25). Amen.

CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em trong đời sống hàng ngày trở nên sứ giả bình an và vui mừng của Đức Kitô Phục Sinh.

Tâm Thành