• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Dẫn lễ Chúa nhật 28 TN - B

DẪN NHẬP LỄ.

Kính thưa quý ông bà anh chị em,

Vua Salomon ao ước được trí khôn ngoan để thấu hiểu sự đời và lý lẽ huyền nhiệm của sự sống. Sự khôn ngoan sẽ gìn giữ ông đi ngay đường thẳng lối và đem lại cho ông một lối sống tuyệt vời. Vì vậy, Salomon quý chuộng sự khôn ngoan hơn tất cả mọi sự ở đời.

Sự khôn ngoan ấy được thánh tông đồ khẳng định là Lời hằng sống của Thiên Chúa. Lời có sức tách biệt và thấu hiểu tất cả, ngõ hầu tất cả những gì thầm kín đều được tỏ lộ.

Lời ấy Tin Mừng hôm nay chứng thực là Thầy Giêsu. Vì Người cho thấy thực sự anh thanh niên muốn gì qua lời mời gọi của Người. Lời hiểu thấu anh thanh niên và cũng là mỗi chúng ta ngày hôm nay.

Dâng thánh lễ hôm nay, chúng ta hãy cầu xin cho việc chúng ta đến với Chúa không vì tính toán cho riêng mình, theo những gì trí não có thể nghĩ, nhưng là sẵn sàng dấn bước theo Người để có được sự sống đời đời nơi mình.

Kính mời cộng đoàn đứng, cùng hát ca nhập lễ.


DẪN VÀO BÀI ĐỌC I. (Kn 7, 7-11)

Salomon ao ước và cầu xin sự khôn ngoan, vì chỉ có nó đem lại hạnh phúc đầy đủ. Đó chính là ơn cứu chuộc mà Ðức Giêsu - Sự khôn ngoan của Thiên Chúa - đã mang đến cho nhân loại.

DẪN VÀO BÀI ĐỌC II. (Dt 4, 12-13)

Tác giả thư gửi tín hữu Do Thái khuyên chúng ta đem hết tinh thần lắng nghe Lời Chúa, để Lời Chúa thấm sâu vào tâm hồn của chúng ta.


LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế: Anh chị em thân mến,

Đức khôn ngoan đích thật dạy chúng ta phải luôn tin tưởng phó thác và cảm tạ Thiên Chúa, trong tâm tình đó, chúng ta cùng cầu nguyện:

1.Ai bỏ mọi sự mà theo Thầy sẽ được gấp trăm ở đời này, cùng với sự bắt bớ”: Xin cho Hội Thánh ngày càng trở nên giống Chúa Giêsu trong sạch, khó nghèo và vâng phục.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

2.Lạc đà chui qua lỗ kim dễ hơn kẻ giàu vào nước Chúa”: Xin cho các nước giàu biết quảng đại chia sẻ, đón nhận thương yêu, giúp đỡ các nước nghèo vượt qua cơn túng thiếu.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

3.Với loài người thì không thể, nhưng Chúa làm được mọi sự”: Xin cho những ai đang khao khát tìm kiếm Chúa, biết mở rộng tâm hồn đón nhận Chúa Giêsu, ngõ hầu được sống đời đời.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

4.Kẻ trước nhất sẽ rốt hết, kẻ rốt hết sẽ trước nhất”. Xin cho chúng ta biết khiêm nhường phó thác vào Chúa, sẵn sàng phục vụ anh em, để xứng đáng là môn đệ Chúa Kitô.

Chúng ta hãy cầu xin Chúa.

Chủ tế: Lạy Cha, chúng con xin cảm tạ Cha vì muôn ơn lành Cha đã rộng ban; và chúng con càng tin tưởng Cha sẽ nhậm lời con cái kêu cầu. Chúng con cầu xin, nhờ Đức Kitô Chúa chúng con.


DẪN DÂNG LỄ.

Trong nghi thức dâng lễ hôm nay, (...) đại diện chúng ta dâng lên Thiên Chúa - Cội nguồn khôn ngoan - của lễ chân thành này. Mời mọi người cùng hợp ý.


CÁM ƠN HIỆP LỄ.

Kính mời cộng đoàn cùng tạ ơn Thánh Thể.

Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể!

Bi kịch của người thanh niên giàu có trong Phúc Âm hôm nay cũng là bi kịch của con:Con luôn mơ ước được vào nước Chúa, nhưng đồng thời con vẫn bị ghì chặt bởi những của cải vật chất,tiền tài danh vọng !

Con tạ ơn Chúa vì Chúa đã đến với con và kêu gọi con phải biết sống từ bỏ mà phục vụ Chúa trong sự chia sẻ, cảm thông, bác ái với anh em.

Lạy Chúa, xin ban cho con ơn khôn ngoan của Chúa, để con dám bỏ mọi sự mà theo Chúa, dù vì thế mà con bị thế gian khinh chê, kết án hay bách hại. Vì chính sự khôn ngoan thật sẽ dẫn đưa con đến phần rỗi đời đời, là cứu cánh đời sống đức tin của con. Amen.


CHÚC KẾT LỄ.

Chúc ông bà anh chị em biết dùng mọi sự Chúa ban, trong tinh thần liên đới, chia sẻ và bác ái với tha nhân.


Tâm Thành