• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Phòng khám Đông Y từ thiện ...


Từ ngày được khai sinh vào năm 1844, song song với việc hỗ trợ các Linh mục trong việc mục vụ tại họ đạo, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn vẫn giữ truyền thống là dấn thân phục vụ mọi người trong các lãnh vực: văn hoá, xã hội, y tế …

Hằng ngày, phòng khám bệnh của Hội Dòng tiếp nhận các bệnh nhân nghèo để khám, cấp thuốc cho khoảng 50 người; châm cứu và tập vật lý trị liệu cho khoảng 100 lượt bệnh nhân hằng tuần; Hằng năm, ít nhất 2 lần, Hội Dòng nhờ các Y, Bác sĩ quen từ các bệnh viện Thành phố đến khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các bệnh nhân nghèo tại địa phương.

Số bệnh nhân đến với Hội Dòng mỗi ngày một gia tăng. Cảm thương trước tình trạng đau khổ của họ, Hội Dòng quyết định hy sinh 1 phần đất đồng thời vận động những nhà hảo tâm trợ giúp và đã hoàn thành 1 Phòng Khám Bệnh Từ Thiện cho các bệnh nhân nghèo, không phân biệt tôn giáo. Có những Y Bác sĩ nữ tu được đào tạo chuyên môn để phục vụ trong lãnh vực nầy.

Ngày 04. 6. 2009, Phòng khám từ thiện của Hội Dòng chính thức được Nhà Nước cấp giấy phép hoạt động.

Phòng khám hoạt động các buổi sáng trong 6 ngày mỗi tuần, trừ Chúa nhật. Các nữ tu xem mạch, hốt thuốc nam, bắc, châm cứu, bấm huyệt và tập vật lý trị liệu …

Đây cũng là nơi hằng năm Hội Dòng nhờ các đoàn Y Bác sĩ thiện nguyện từ các bệnh viện Thành phố đến khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc cho những người nghèo, bệnh tật tại địa phương. Mỗi lần khám chữa bệnh khoảng từ 300 đến 400 bệnh nhân.

Một số hình ảnh:

khai truong Clinic187

khai truong Clinic 295

khai truong Clinic35

khai truong Clinic50

khai truong Clinic 017

khai truong Clinic150

khai truong Clinic333

khai truong Clinic306

khai truong Clinic330