• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CUP - Những tấm lòng nhân ái

Sáng Chúa nhật 30. 06. 2013, được sự hỗ trợ chuyên môn của đội ngũ y, bác sĩ trường Đại Học Công Giáo Pusan (Catholic University of Pusan - CUP), Hàn Quốc, Hội Dòng đã tổ chức một buổi khám bệnh từ thiện cho 250 bệnh nhân trong vùng Cái Mơn.

Liên tiếp trong vòng 4 năm nay, cứ đến hè là phái đoàn trở lại với Hội Dòng, để cùng với chị em, tiếp nối truyền thống dấn thân phục vụ người nghèo. Cùng đi với phái đoàn có các bạn thuộc trường Đại Học Nhân Văn TP. HCM, hỗ trợ trong việc thông dịch và phát thuốc.

Từ sáng sớm, các bệnh nhân từ những em bé cho đến các cụ già, đã quy tụ trước Phòng khám Đông y của Hội Dòng mang tên “Tổ chuẩn trị Đông Y xã Vĩnh Thành” để chờ được khám bệnh và cấp thuốc. Dù khí trời nóng bức, cộng với nạn mất điện, nhưng bà con vẫn kiên nhẫn chờ đợi đến phiên thứ mình.

Nhìn những gương mặt âu lo vì cái ăn còn chưa đủ, lại thêm tật bệnh thì không ai là không nao lòng. Đây cũng chính là những con người đã và đang từng được trợ giúp bởi những nhà hảo tâm, qua cánh tay nối dài là Hội Dòng. Phần đông là những người nghèo, người già yếu; cho nên đau bệnh cứ bám lấy họ. Trong số đó, có nhiều người từng là bệnh nhân thường xuyên của phòng khám Đông y do Chị Em trong Hội Dòng phụ trách. Do cuộc sống vật chất thiếu thốn, có đau bệnh thì chạy tới các Dì với hy vọng được chữa lành nhờ thuốc nam, thuốc bắc, cộng với những phương pháp trị liệu cổ truyền như châm cứu, tập vật lý trị liệu… thay vì phải đi tới bệnh viện, tiền nong lại không có! Được những cơ hội như thế này, tuy phải chờ đợi nhưng bà con rất mừng… Cộng với sự nhiệt tâm của những anh chị em thị nguyện và chị em nữ tu, làm ấm lên trong họ một tình người, một niềm tin…

Đến quá trưa, sau khi bệnh nhân đã ra về hết, anh chị em trong đoàn mới bắt đầu thu dọn dụng cụ, kết thúc một buổi làm việc đầy ý nghĩa và tình thương. Dù thấm mệt nhưng trên gương mặt mọi người, ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc được phục vụ.

Xin chân thành cám ơn tất cả những ai đã góp phần đem tình thương đến cho những người đáng được thương nhất.

“Cho thì có phúc hơn là nhận.” (Cv 20, 35) Xin Chúa ban tràn hồng ân cho tất cả những ân nhân của chúng con, những người đã và đang giúp chúng con có cơ hội được cho đi.

Một số hình ảnh:

khamxong

benhnha

dik

ghitoa

hoib

hqu

huongd

ngoi

phatthuoc

phucvu

toa

ancan

Chị Em HD MTG Cái Mơn