• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Khám bệnh và cấp phát thuốc ...


KHÁM BỆNH VÀ CẤP PHÁT THUỐC TỪ THIỆN

Với truyền thống của Hội Dòng từ nhiều năm qua, cùng với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Ngày Chúa Nhật 02 tháng 12 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn đón rước phái đoàn Anh Em Hội Bạn Người Nghèo ở Hoa Kỳ, đứng đầu là Anh Phan, với khoảng gần 40 Y, Bác sĩ thiện nguyện từ Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh đến khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho bà con Cái Mơn, đặc biệt là bà con nghèo.

Khoảng 8 giờ sáng, các bệnh nhân đã tập trung đến Nhà khám bệnh của Hội Dòng. Với sự sắp xếp của các Y, Bác sĩ, cùng sự hỗ trợ của các Nữ tu trong Hội Dòng, từ em bé, các bệnh nhân khuyết tật đến các cụ già hơn 90 tuổi đều được khám bệnh và phát thuốc. Số bệnh nhân lên đến hơn 500 người.

Nhìn thấy tinh thần yêu thương phục vụ của Anh Em Hội Bạn Người Nghèo, nhìn thấy bà con vui mừng lộ trên gương mặt, lòng tôi trào dâng một cảm giác ấm áp, sự ấm áp của tình người!

Một ngày làm việc diễn ra trong trật tự và tốt đẹp. Giờ nghỉ trưa của phái đoàn chỉ là bữa cơm vội vã vì sợ bà con phải chờ lâu. Có bà cụ tâm sự với tôi rằng: “Con bệnh quá Dì ơi nhưng đâu có tiền đi bác sĩ khám bệnh! Nếu không có các Dì hằng ngày khám bệnh và cho thuốc thì chắc con đã chết từ lâu rồi!” Tôi nhanh miệng trả lời: “Không sao đâu, Bà cứ tiếp tục uống thuốc, con sẽ cầu nguyện cho Bà, hy vọng Bà sẽ mạnh khoẻ”.

Thương làm sao những con người nghèo, họ đơn sơ, thật thà, chất phác, quanh năm lam lũ làm thuê làm mướn mà vẫn không đủ sống!

Cảm kích làm sao tấm lòng của những con người thiện nguyện! Phải chăng họ đang sống theo Tin Mừng của Chúa Giêsu! Phải chăng họ đang thực thi mối phúc: “Ai xót thương người thì sẽ được Thiên Chúa xót thương!” (Mt 5,7)

Một vài hình ảnh:

moiden

khabn20

 

 

Đoàn khám bệnh

khabn17

Bà Con đến ghi danh nhận phiếu

kh

Ngồi chờ khám bệnh

khabn2

Khám bệnh

khabn11

phát thuốc

khabn1

khabn8

Bệnh nhân nhận thuốc ra về trong niềm vui tươi phấn khởi với hy vọng sẽ được khỏi bệnh.

Xem tiếp hình ảnh


Hội Dòng MTG Cái Mơn