• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chăm sóc bệnh nhân nghèo

VIỆC CHĂM SÓC BỆNH NHÂN NGHÈO

Xã Vĩnh Thành, thường được gọi với 1 tên khác là Cái Mơn. Địa danh nầy được nhiều người biết đến như vùng đất sản xuất các loại cây giống, hoa kiểng và đặc biệt là có nhiều trái ngọt cây lành, và người dân nơi nầy xem như có cuộc sống khá giả sung túc. Nhưng bên cạnh đó cũng có không ít người, vì không có ruộng đất nên nghèo khổ, phải làm thuê làm mướn. Họ chỉ kiếm đủ sống hằng ngày nên khi bản thân hoặc người nhà đau bệnh, họ không đủ điều kiện để đưa đến các bệnh viện. Họ thường tìm đến với Phòng Khám từ thiện của Hội Dòng để được các Dì bắt mạch, hốt thuốc nam, bắc hoặc châm cứu, tập vật lý trị liệu cho.

Phòng khám từ thiện của Hội Dòng mở rộng cửa để tiếp đón các bệnh nhân địa phương và các xã lân cận, không phân biệt tôn giáo, vào tất cả các ngày trong tuần, trừ thứ bảy và Chúa Nhật. Hai ngày nầy, các nữ tu và 1 vài bệnh nhân tình nguyện… trồng, tìm, chặt, phơi những cây thuốc nam cung cấp cho phòng khám. Trong vườn của Hội Dòng có dành 1 khoảng đất để trồng cây thuốc nam, nhưng thường là “cung” không đủ cho “cầu” nên các chị em phụ trách phòng khám phải liên hệ mua thêm ở Châu Đốc – An Giang. Quý Ni Cô Chùa Phước Thiện – Bến Tre cũng sẵn sàng chia sẻ, ủng hộ thuốc nam cho phòng khám.

Mỗi ngày, có khoảng hơn 60 bệnh nhân tìm đến với phòng khám để được chăm sóc sức khoẻ. Nhiều người tâm sự: Đến với trạm xá nầy, họ rất vui vì đón nhận được sự tận tình chăm sóc, tận tâm phục vụ, nhất là thái độ dịu dàng, vui vẻ, ân cần của các Dì Phước, bệnh của họ như được thuyên giảm một phần, rồi những thang thuốc, những viên thuốc nam thành phẩm … qua đôi tay của các Dì Phước như cũng đem phước lành của Thiên Chúa đến cho họ. Cũng là bệnh đó, đi hốt thuốc nơi khác, mua loại thuốc thành phẩm nầy ở nơi khác uống không bớt nhưng các Dì Phước cho uống là hết bệnh liền. Các Dì “có tay phục dược” và “mát tay” quá!

Một số hình ảnh:

khambenh4

khambenh3

Bệnh nhân chờ khám bệnh

khambenh31

Bắt mạch

khambenh20

Hốt thuốc nam

khambenh7

 khambenh21

Châm cứu

khambenh27

khambenh47

Tập vật lý trị liệu

khambenh46

Một số bệnh nhận tình nguyện ở lại chặt thuốc

khambenh5

phơi thuốc

Xem thêm hình ảnh