• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

MỘT CHÉN CƠM - MỘT CHÉN ÂN TÌNH

"Bếp Ăn Tình Thương"

"Ai cho một trong những kẻ bé mọn này, dù chỉ một ly nước lã,

người đó sẽ không mất phần thưởng đâu" (x.Mt 10, 42)

Cảm thương cảnh nghèo túng của những người bán vé số, lượm ve chai, bán hàng rong, chạy xe ôm..., Chị Em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng con đã nối kết với quý Mạnh Thường Quân và những Nhà Hảo Tâm để giúp đỡ họ.

Thứ Bảy ngày 17 tháng 07 năm 2021 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Gía Cái Mơn chúng con vui mừng "khai trương" Bếp Ăn Tình Thương hay Bếp Ăn Vui Vẻ số 18, chi nhánh thứ 18 của hệ thống Bếp Ăn Vui Vẻ ở Sài Gòn, với ước mong san sẻ tình thương qua những chén cơm yêu thương, gói trọn ân tình sẻ chia với những Anh Chị Em đang chịu cảnh nghèo đói do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19.

Từ rất sớm, Chị Em chúng con mỗi người một tay, cùng nhau chuẩn bị vô từng hộp cơm để kịp gởi đến bà con. Đây cũng là ngày đầu tiên chúng con thực hiện công việc trên, nên chúng con lo lắng lắm. Chính sự hỗ trợ và hướng dẫn tích cực của quý Anh Chị trong Nhóm Bếp Ăn Vui Vẻ, đặc biệt Anh Tùng, quản lý của Nhóm Bếp, đã tạo sự an tâm và tiếp thêm năng lực cho chúng con.

Khoảng 10 giờ 30 phút cùng ngày, một vài Tình Nguyện Viên đến cổng Hội Dòng chúng con nhận cơm, rồi toả ra nhiều hướng để chuyển đến tận nhà cho bà con vì giai đoạn giãn cách xã hội. Một vài người ở gần thì đến nhận cơm tại cổng Hội Dòng. Chúng con cảm thấy ấm lòng khi được làm cánh tay nối dài của Chúa, của quý Anh Chị Nhóm Bếp Ăn Vui Vẻ cũng như của quý Ân Nhân, để chia sẻ phần nào những khó khăn mà bà con nghèođang gánh chịu. Một ngày nấu ăn tuyhơi vất vả, nhưng nhìn niềm vui biểu hiện trên khuôn mặt của bà con, lòng chúng con cũng nhẹ bớt nỗi lo lắng trước tình cảnh hiện tại.

Đón nhận phần cơm ân tình từ tay chúng con, cụ bà neo đơn Trần Thị Khen, 76 tuổi, sống tại ấp Vĩnh Hưng 1, rưng rưng nước mắt nói: “Lúc khó khăn thế này, mà nhận được bữa cơm từ các Dì, tôi rất là mừng và cảm động, biết ơn nhiều lắm!

Cách Hội Dòng không xa, một anh bán vé số, bị khuyết tật ngồi xe lăn, cũng nhận được phần cơm, Anh xúc động nói: “Mấy ngày nay tạm ngưng đi bán vé số, không có thu nhập, con rất là lo, không biết lấy đâu ra tiền mua gạo cho con và người mẹ già của con, thì các Dì cho cơm. Con mừng quá trời luôn!".

“Bếp Ăn Tình Thương" của chúng con sẽ duy trì vào ngày thứ Hai, thứ Tư và thứ Sáu hằng tuần. Với tài chính ban đầu còn hạn hẹp, ngày đầu tiên chúng con nấu 70 phần cơm, tương đối đầy đủ dinh dưỡng: món mặn, rau luộc, canh, và món tráng miệng.

Chúng con không khỏi đau lòng khi còn quá nhiều người nghèo đói cần đến chúng con, nên sang ngày thứ hai, với sự đóng góp thêm của quý Ân Nhân, chúng con nấu 120 phần cơm. Vẫn chưa thấm vào đâu với số người cần, ngày thứ ba, chúng con nấu 150 phần. Và có lẽ, con số này sẽ không dừng lại, vì còn quá nhiều người đang đói, họ đang mong chờ chén cơm ân tình của quý Ân Nhân. Vì thế, chúng con rất ước mong được đón nhận những tấm lòng quãng đại sẻ chia của quý Mạnh Thường Quân, để tình thương của Bếp được lan tỏa đến nhiều người.

Hội Dòng chúng con xin chân thành cám ơn Quý Anh Chị Nhóm Bếp Ăn Vui Vẻ ở Sài Gòn. Chúng con xin tri ân Quý Ân Nhân xa gần, đã chung tay góp sức, để chúng con chăm lo cho những Anh Chị Em kém may mắn tại vùng quê này.

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha nhân lành luôn ban muôn phúc lành xuống trên quý Ân Nhân và Gia Quyến. Cầu chúc quý Ân Nhân nhiều sức khỏe và bình an trong sự quan phòng của Thiên Chúa.

BẾP CƠM TÌNH THƯƠNG 1

BẾP CƠM TÌNH THƯƠNG 2

BẾP CƠM TÌNH THƯƠNG 4

BẾP CƠM TÌNH THƯƠNG 3

BẾP CƠM TÌNH THƯƠNG 6

BẾP CƠM TÌNH THƯƠNG 5   

    Hội Dòng mến Thánh Giá Cái Mơn