• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chút Tâm TìnhTrong Ngày Khám Chữa Bệnh Cho Đồng Bào Nghèo

Chúa Nhật ngày 28.3.2021 vừa qua, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng con rất vui mừng đón tiếp Cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ Tịch Hội Bảo Trợ Người Khuyết Tật và Trẻ Mồ Côi TP.HCM, cùng với Đoàn Y, Bác Sĩ, Nha Sĩ và Tình Nguyện Viên, đến để khám và chữa bệnh cho gần 1,000 người nghèo ở các huyện thuộc tỉnh Bến Tre, không phân biệt tôn giáo.

Đối với nhiều người, ngày nghỉ cuối tuần là ngày ai cũng tranh thủ nghỉ ngơi, vui chơi, thư giãn sau một tuần làm việc vất vả. Thế mà, những "Thiên Thần Áo Trắng" này đã tạm gát tất cả, rời bỏ thị thành, đến với những vùng đất xa xôi, nghèo nàn, hẻo lánh để khám và chữa bệnh cho người nghèo. Và chính hôm nay, 170 Thiên Thần Áo Trắng đã đến vùng đất Cái Mơn, đến với bà con nghèo khổ, người bệnh tật, khuyết tật, trẻ em mồ côi, các cụ già neo đơn bị bỏ rơi... để mang hơi ấm tình thương, lòng bác ái cũng như năng lực của mình để giúp đỡ họ.

Khám bệnh lần này, có rất nhiều Bác Sĩ chuyên khoa đến để phục vụ cho bà con nghèo: khám tổng quát, khám tai mũi họng, khám mắt, khám chữa răng, chữa cơ xương khớp, siêu âm, đo điện tâm đồ, khám phụ khoa, được cắt tóc nếu ai muốn.... Bà con rất vui mừng vì hiếm khi có dịp được khám tổng quát như thế này. Đối với người dân lao động nghèo, tuy làm việc rất vất vả, nhưng vẫn không đủ lo 3 bữa cơm cho gia đình, thì tiền đâu họ đi khám bệnh, nếu như họ không thấy mình có đau nhức gì. Khi nào họ đến bác sĩ thì đã là nguy kịch lắm rồi. Người dân còn vui mừng hơn nữa, khi nhận được những viên thuốc, những phần quà nho nhỏ, những ổ bánh mì điểm tâm, những chai nước... mà Đoàn mang đến. Họ cảm nhận được rằng, dù là món quà vật chất nhưng gói trọn tình yêu thương và sự quan tâm của Đoàn dành cho họ.

Mặc dù số lượng bệnh nhân hôm đó rất đông,công việc khá vất vả khó nhọc, cộng với thời tiết đầu hè khắc nghiệt, nhưng chúng con luôn nhìn thấy niềm vui và hạnh phúc trên từng nét mặt của mọi người. Đoàn Bác Sĩ vui vì được phục vụ Chúa nơi "những anh chị em nghèo khó". Bệnh nhân vui vì được gặp Chúa nơi những tấm lòng nhân ái bao la của những Bác Sĩ. Tất cả hòa lên thành một bức tranh đẹp về tình thương nhân loại ở tại nơi trần thế này.

Buổi khám bệnh kết thúc, điều đọng lại trong tâm hồn chúng con cũng nhưcủa mỗi bệnh nhân, là tinh thần quảng đại, hy sinh,tận tâm phục vụ của Đội Ngũ Y, Bác Sĩ, Nha Sĩ và các Tình Nguyện Viên trong Đoàn. Đặc biệt là lòng yêu thương, nhiệt tâm lo lắng của Cha Antôn, từ nhiều ngày trước, Cha rất kỹ lưỡng, từng chút hướng dẫn Chị em chúng con, sắp xếp công tác chuẩn bị cho ngày khám chữa bệnh thật chu đáo. Bên cạnh đó, Cha còn tận tình hướng dẫn cho từng bệnh nhân tập vật lý trị liệu và các bước có thể tự tập ở nhà. Cha như hình ảnh một Chúa Giêsu phục vụ thật đẹp được in đậm nét trong lòng chúng con.

Ngày khám chữa bệnh trôi qua, nhưng tình thân ái yêu thương vẫn còn đọng lại mãi trong trái tim mỗi người chúng con. Đó như là một dấu chỉ của Lòng Thương Xót Thiên Chúa được chiếu tỏa trong một thế giới đầy bon chen này. Thật là ý nghĩa, khi ngày khám chữa bệnh trùng vào ngày Chúa Nhật Lễ Lá, chuẩn bị bước vào Tuần Thánh, để chiêm ngắm cuộc tử nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu. Chúng ta cùng chết với Ngài trong hy sinh, để cùng được hưởng Niềm Vui Phục Sinh với Đức Kitô.

Hội Dòng chúng con xin chân thành tri ân Cha Antôn Nguyễn Ngọc Sơn,quý Y, Bác Sĩ, Nha Sĩ, Tình Nguyện Viên cũng như tất cả Quý Mạnh Thường Quân,đã giúp Hội Dòng chúng con có cơ hội phục vụ những Anh Chị Em kém may mắn. Xin ghi ơn tấm lòng vàng của tất cả Quý Vị. Lòng quãng đại, sự hy sinh của Quý Vị có ý nghĩa rất lớn đối với chúng con cũng như bà con ở nơi đây.

Kính chúc Cha và tất cả Quý Vị được nhiều sức khỏe và tràn đầy phúc lành từ ơn trên. Kính chúc Quý Vị Tuần Thánh thật sốt sắng và nhiều ơn lành của Chúa.

Xin Niềm Vui của Chúa Phục Sinh luôn ở mãi trong Cha và tất cả Quý Vị.

kham benh ngay 28.03.2021 1

kham benh ngay 28.03.2021 2

kham benh ngay 28.03.2021 3

kham benh ngay 28.03.2021 4

kham benh ngay 28.03.2021 5

kham benh ngay 28.03.2021 6

kham benh ngay 28.03.2021 7

kham benh ngay 28.03.2021 8

kham benh ngay 28.03.2021 9

kham benh ngay 28.03.2021 10

kham benh ngay 28.03.2021 11

kham benh ngay 28.03.2021 12

kham benh ngay 28.03.2021 14

kham benh ngay 28.03.2021 15

kham benh ngay 28.03.2021 16