• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

NHỮNG GIỌT NƯỚC YÊU THƯƠNG

Đại dịch Covid 19 đang hoành hành khắp nơi trên thế giới, làm cho cả nhân loại phải lao đao, khốn khổ. Con người rơi vào cảnh lầm than, hoang mang, lo âu và đầy sợ hãi. Cùng với cả thế giới đang chóng chọi với cơn đại dịch Covid, người dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, phải "gồng" thêm nạn hạn mặn kéo dài từ Tết nguyên đán đến nay. Và có lẽ người dân ở vùng đất Cái Mơn, tỉnh Bến Tre, lần đầu tiên phải chịu cảnh khổ với cơn "khát" nước ngọt kéo dài như năm nay.

Sống tại Cái Mơn gần 30 năm, có lẽ đây là lần đầu tiên nghe người dân Cái Mơn than thở: "Dì ơi, con của con tắm nước mặn, bây giờ ghẻ lỡ tùm lum, không phải con của con không, mà cả xóm của con đều bị như vậy". Một chị phụ nữ khác kể lể: "Con đi làm mướn ở xa, 2 đứa nhỏ ở nhà với cậu, hôm qua nó gọi điện nói với con:"mẹ ơi sao nước uống của nhà mình bữa nay mặn lè, con uống không được Mẹ ơi!".     

Hạn mặn kéo dài làm cho cây cối chết rụi, hoa màu thất bát... người dân phải mua nước ngọt để dùng trong mọi sinh hoạt, cũng như để "cứu" những cây đang chết dần vì khô nước. Đối với những gia đình khá giả thì tạm ổn, còn những gia đình nghèo, thật sự quá vất vả cho họ. Mùa covid bị thất nghiệp, buôn bán ế ẩm... chạy tiền mua gạo ăn hằng ngày đã quá khó khăn, còn phải chi thêm tiền mua nước, quả là vấn đề nan giải đối với gia đình họ trong lúc này.

Thấu hiểu cảnh khổ của bà con, nhất là những gia đình nghèo, chúng con đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ họ. Thế là những giọt nước yêu thương đã về đến vùng nước hạn mặn và được san sẻ cho bà con. Chiếc xà lan nước ngọt đầu tiên vừa cập bến, bà con rất vui mừng, vì họ đang "khát" nước ngọt. Mọi người trong xóm từ người lớn đến trẻ em tất cả đều mang xô lớn, xô bé đi lấy nước. Có chị mừng quá đến rơi nước mắt! vì hôm nay nhà Chị có nước ngọt để cứu sống cả nhà, cũng như cây cối chung quanh. Đối với các cụ già không đến được, Chị Em Nữ Tu chúng con mang nước đến tận nhà cho các cụ.

Hội Dòng chúng con xin chân thành cám ơn VLXD Phước Vinh, Vĩnh Long, Caritas Vĩnh Long, Nhóm Bạn Hữu Đường Xa, cùng quý Ân Nhân xa gần, đã chung tay với chúng con đem những giọt nước yêu thương đến cho bà con nghèo. Những giọt nước của Quý Vị trong lúc này thật là ý nghĩa, vì đã cứu sống bà con, đem lại niềm vui, sức khỏe cho họ, nhất là các trẻ em và người lớn tuổi. Và hơn thế nữa, những gia đình nghèo đỡ vất vả hơn, trong việc mua nước ngọt dùng trong sinh hoạt cũng như nước tinh khiết để uống.

Xin thay lời cho bà con, chúng con xin tri ân những Tấm Lòng Vàng của Quý Ân Nhân, đã quãng đại, hy sinh, giúp đỡ những người dân nghèo, trong lúc họ đang khốn khổ vì thảm họa của thời tiết và dịch bệnh Covid 19. Cám ơn tất cả những hy sinh, vất vả của quý Anh Chị Em đi lấy nước từ rất xa, để mang về cho bà con mình.

Nguyện xin Chúa Phục Sinh mang nhiều Niềm Vui, sự Bình An đến cho Quý Vị và Gia Quyến.

Hình ảnh:

IMG 9256

NUOC NGOT 1

NUOC NGOT 2

NUOC NGOT 3

NUOC NGOT 4

NUOC NGOT 5

NUOC NGOT 7

NUOC NGOT 8

NUOC NGOT 9

NUOC NGOT 10

NUOC NGOT 11

NUOC NGOT 12

NUOC NGOT 13

NUOC NGOT 14

NUOC NGOT 15

NUOC NGOT 16

NUOC NGOT 17

NUOC NGOT 21

NUOC NGOT 23

NUOC NGOT 24

NUOC NGOT 26

NUOC NGOT 25