• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Xót thương kiếp số cơ hàn khổ đau!

Cả nước tạm ngưng các hoạt động, cách ly toàn xã hội nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 đang lan rộng. Mọi người đều ưu tư lo lắng, đặc biệt là các anh chị em bán vé số, mua ve chai, bán hàng rong lề đường. Họ vất vả, tất bật cả ngày trên đường bất kể cái nắng gay gắt, cái nóng đổ lửa của tháng tư để mong kiếm từng đồng lời ít ỏi từ những tờ vé số, vài túi nhựa nylon với thanh sắc vụn, vỏ lon bia để có tiền mua gạo ăn hằng ngày.

Bà Nguyễn Thị Phương ở Hưng Khánh Trung, Bến Tre nói: "Tôi đi mua ve chai hằng ngày, bỏ công lấy lời để nuôi mẹ già đang đau bệnh nằm một chỗ. Giờ được lệnh tạm dừng không biết lấy tiền đâu mẹ con sinh sống qua ngày. Tình hình này chưa biết như thế nào! kéo dài trong bao lâu! Rồi đây, không riêng tôi mà còn biết bao người đang đối mặt với khó khăn, không có thu nhập, thậm chí không tiền mua gạo”.

Bà nói thêm “Tôi hiểu Covid-19 rất nguy hiểm và chúng ta cần bảo vệ bản thân. Nhưng tôi vô cùng lo lắng về cách để nuôi gia đình, nếu việc phong tỏa này tiếp tục diễn ra trong nhiều tuần. Thì cuộc sống Bà con nghèo rồi sẽ ra sao!

Thật đau lòng và xót xa khi nhìn những anh chị em bán vé số, gánh hàng rong, mua bán ve chai phải đối mặt từng ngày, từng giờ vì chén cơm manh áo nuôi sống bản thân và gia đình trong hoàn cảnh khó khăn, ngặt nghèo nầy!

Hiểu và đồng cảm với họ, chị em chúng con đã tìm mọi cách để thăm hỏi, động viên và trao tặng cho từng người, từng hộ gia đình một món quà nhỏ là: 10 kg gạo, một thùng mì, 2 cái khẩu trang và một chút tiền mặt.

Ước mong đây là chút tấm lòng xin gởi đến những anh chị em bán vé số, mua ve chai, bán hàng rong trong thời gian cao điểm phòng ngừa dịch bệnh nầy.

hinh1

hinh2

hinh4

hinh6

thumbnail