• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Lặng lẽ... Giáng sinh về...

Bước vào tháng 12, khí trời bắt đầu chuyển lạnh, cái lạnh đầu đông như thổi thêm luồng gió mới, mọi người náo nức chào đón Mùa Giáng Sinh nữa lại về. Đường phố tràn ngập tiếng cười và những dòng người chen chúc nhau đi mua sắm. Nhìn dòng người tấp nập, tôi chợt nhớ đến những mảnh đời bất hạnh, những cụ già cô đơn, lặng lẽ, sống một mình trong căn nhà cũ kỹ, những trẻ mồ côi, trẻ em nghèo, những người bệnh tật, khuyết tật... họ có được niềm vui này hay chăng? Tôi thiết nghĩ, cơm 3 bữa hằng ngày chưa đủ, thì làm sao nghĩ đến việc đi mua sắm trong dịp Lễ, không biết ngày Lễ họ có đủ gạo ăn không nữa...

Chạnh lòng trước thiếu thốn của những người nghèo khổ, bất hạnh, Chị Em trong Ban BAXH của Hội Dòng chúng tôi đã chuẩn bị những món quà Giáng Sinh ý nghĩa, trao tận tay và đến tận nơi để chia sẻ với họ. Họ vui mừng xiết bao, có những cụ già vui đến rơi nước mắt, khi nhận phần quà từ tay chúng tôi, cụ nói: "Bà già rồi, đâu làm gì có tiền, nghe người ta đi mua sắm Giáng Sinh mà bà nôn, nhưng bà chỉ mong sao mấy ngày Lễ có gạo ăn trong nhà là được rồi, tụi con tới thăm, bà mừng lắm...". Như vậy đó, ước mơ của người nghèo trong những dịp Lễ lớn chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng đôi khi còn chưa được. Chị em trong Ban BAXH chúng tôi thầm nói với lòng mình: làm gì làm, phải cố gắng, năm nào vào dịp Lễ Giáng Sinh, mình sẽ đem chút tình thương đến chia sẻ cho những người kém may mắn này.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý Ân Nhânđã luôn giúp chúng tôi có điều kiện, chúng tôi nguyện sẽ là cánh tay nối dài, để chăm lo cho những người bất hạnh tại vùng quê nghèo, những nơi mà ít ai biết đến.

Kính chúc Quý Ân Nhân và Gia Quyến được nhiều sức khỏe,mãi luôn hạnh phúc, Bình An và đầy tràn Niềm vui trong cuộc sống.

Một số hình ảnh:

 

GIANG SINH 2019 111

 

GIANG SINH 2019 14

 

GIANG SINH 2019 13

 

GIANG SINH 2019 12

 

GIANG SINH 2019 10

 

GIANG SINH 2019 9

 

GIANG SINH 2019 8

 

GIANG SINH 2019 7

 

GIANG SINH 2019 6

 

GIANG SINH 2019 5

 

GIANG SINH 2019 4

 

GIANG SINH 2019 3

 

GIANG SINH 2019 2

 

GIANG SINH 2019 1

 

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn