• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

HÃY LÀ NIỀM VUI CHO NHAU

               Khi mở mắt chào đời mỗi người chúng ta mang một số phận khác nhau, có người giàu sang, công việc làm ăn luôn gặp may mắn, phát tài như “diều gặp gió.” Nhưng bên cạnh đó có biết bao người khi sinh ra đã không may mắn như bệnh tật, làm việc vất vả suốt ngày mà vẫn không đủ cơm ăn, áo mặc. Số phận kém may mắn đã đưa con cái của họ phải nghỉ học bán vé số, có em nhỏ đã sớm mồ côi cha mẹ, bị tai nạn cướp đi sức lao động… Đứng trước hoàn cảnh thương tâm chị em chúng con là những nữ tu sống gần với họ thấu cảm được những hoàn cảnh thương tâm đó. Hạnh phúc thay, chúng con được một số ân nhân sẳn sàng đóng góp, chia sẻ những món quà trong dịp Giáng Sinh, thể hiện tình tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”.

             Vào những ngày trong tháng 12 là chị em nữ tu trong ban Bác Ái Xã Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, cùng nhau đến với những gia đình kém may mắn để chia sẻ những món quà nho nhỏ mà quý Ân nhân đã trao tặng cho họ qua bàn tay nhỏ bé của chúng con. Đó là những nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày: mùng mền, áo ấm, gạo… cho các bé mồ côi và những người già yếu bệnh tật. Khi đến thăm gia đình của một số bệnh nhân phong đi lại khó khăn, một số ông bà bệnh tật… dường như chúng con mang đến cho họ niềm vui, phần nào xoa dịu đi nỗi bất hạnh cô đơn trong họ. Chúng con rất biết ơn tất cả quý Ân nhân đã tin tưởng tạo điều kiện cho chị em nữ tu chúng con được tiếp nối cánh tay của quý vị mang niềm vui, hạnh phúc đến cho những mảnh đời bất hạnh. Chúng ta cùng “vui với người vui,” và “khóc với người khóc.”

Từ ngày 18 đến ngày 23 tháng 12 là chị em chúng con chia nhau đi phát quà. Những gia đình gần nhau, chúng con tập trung chung lại một nơi để họ có cơ hội trò chuyện tâm sự với nhau. Thật đáng buồn, khi đến thăm một số ông bà mà chúng con gọi là khách hàng quen thuộc hằng năm, giờ đây họ không thể nhận quà của chúng con trao cho họ nữa, bởi họ đã ra đi vĩnh viễn rồi. Chúng ta nhìn thấy đó, cuộc đời này thật ngắn ngủi. Vì thế, chúng ta hãy chăm sóc nhau, tạo niềm vui và trân quý từng giây phút bên nhau khi chúng ta còn sống.

Niềm vui chia sẻ trong Mùa Giáng Sinh năm 2018 được khép lại, nhưng vẫn còn dư âm những hình ảnh thân quen, ngập tràn tình yêu thương của Chúa Hài Đồng qua khuôn mặt của những mảnh đời kém mai mắn. Thay mặt cho họ, chị em chúng con xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành nhất đến với quý Ân nhân là những người đã mang niềm vui, niềm an ủi quý báo cho tất cả bà con nghèo vùng xâu, vùng xa nơi chúng con đang phục vụ. Nguyện xin Thiên Chúa ban tràn đầy hồng ân cho quý Ân nhân về sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc trong năm 2019.

Hình ảnh:

Qua Giang Sinh 2018 1

Qua Giang Sinh 2018 2

Qua Giang Sinh 2018 3

Qua Giang Sinh 2018 4

Qua Giang Sinh 2018 5

Qua Giang Sinh 2018 6

Qua Giang Sinh 2018 7

Qua Giang Sinh 2018 8

Qua Giang Sinh 2018 9

Qua Giang Sinh 2018 10

Qua Giang Sinh 2018 11

Qua Giang Sinh 2018 12

Qua Giang Sinh 2018 13

Qua Giang Sinh 2018 14

Qua Giang Sinh 2018 15

Qua Giang Sinh 2018 16