• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CHIA SẺ NIỀM VUI CHÚA PHỤC SINH 2018

Trong niềm vui mừng Chúa Phục Sinh, Chị Em trong Ban Bác Ái Xã Hội của Hội Dòng chúng con đã chia sẻ những món quà đơn sơ nhưng ấm áp tình người cho các cụ già neo đơn, trẻ mồ côi, người khuyết tật, bệnh tật ở tại Hội Dòng cũng như tại gia đình cho những ai không thể đi được hoặc ở những nơi quá xa xôi và hẻo lánh.

Bên cạnh đó, trong Mùa Phục Sinh này, những ngôi nhà tình thương cũng được xây lên để thay thế cho những ngôi nhà lá xiêu vẹo, lụp xụp, có khi được che bằng những tấm giấy bạc. Tuy là ngôi nhà được xây dựng đơn sơ, nhưng người nghèo có được nơi an toàn để họ che nắng, trú mưa. Họ rất vui mừng vì họ không còn lo lắng, không còn phải trải qua những giấc ngủ chập chờn mỗi khi trời mưa về.

Chúng con đã đến thăm từng gia đình, mỗi nhà mỗi cảnh, nhưng tựu chung lại, cuộc sống của người dân miền quê mình còn rất nghèo nàn và cơ cực. Từ những cụ già neo đơn, sống một mình, quanh năm không ai viếng thăm, đến các trẻ em nghèo, đói ăn, khát uống, các em thèm lắm: 1 cóc sữa, 1 cái bánh hay cục kẹo. Nhìn thấy các em, chúng con xót xa lắm! vì đâu đó có những đứa trẻ dư ăn, vứt đi những chiếc bánh ngon, cha mẹ ép ăn mãi cũng không chịu ăn.

Đáng thương là hai mẹ con đều bị bệnh tâm thần, họ không biết gì hết, sống như những trẻ thơ, ai cho gì ăn nấy, không có thì nhịn thôi. Vậy mà họ vẫn nương nhau để sống.

Chúng con không sao cầm được nước mắt, khi đến thăm và trao quà cho 2 anh em mồ côi người dân tộc Khmer. Chạy trên 100 cây số bằng xe gắn máy, 4 chị em chúng con mới tới ấp Ta Rom B thuộc huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, nơi mà 2 em mồ côi đang sinh sống trong một ngôi nhà tình thương. Giữa trưa trời nóng oi bức của tháng 4, khi đến nơi, chúng con đã thấm mệt, nhưng nỗi mệt đó đã mau chóng tan biến khi chúng con gặp gỡ, lắng nghe và đồng cảm với nghịch cảnh mà 2 em mồ côi đang gánh chịu. Cha mất chưa đầy 1 năm, mẹ cũng từ bỏ các em cách đây 3 tháng, để lại 2 đứa trẻ bơ vơ. Anh cả tên Thạch Dinh, 22 tuổi, đang bị chứng bệnh nan y, mất hết 10 ngón tay, toàn thân em đầy vảy nến, thêm mắt phải chỉ còn thấy được ¾ . Đứa em gái cùa Dinh là Thạch Diễn, 9 tuổi, đang học lớp 4. Cuộc sống 2 anh em trước kia đã nghèo khổ, nay mất cha mất mẹ rồi lại khốn khổ hơn. Em Dinh chia sẻ trong nước mắt: “ Dù có khổ thế nào, con vẫn chịu đựng được, nhưng nhìn em gái của con, tội nghiệp nó quá, nó còn nhỏ mà thiếu vắng tình thương của cha lẫn mẹ, con không sao bù đắp nỗi, vã lại thân con tật nguyền, lo cho bản thân mình chưa xong, làm sao con chăm sóc cho em gái con được. Thật là nỗi khổ của con và của em con. Con ước mong và cố gắng cho em của con đi học, để sau này nhờ vào tấm thân. Nếu con có chết sớm, xin mọi người giúp đỡ em con”.

Chia tay 2 em ra về, nhưng lòng chúng con không khỏi vấn vương với 2 hoàn cảnh của em. Tội nghiệp lắm!

Chị Em trong Ban Bác Ái Xã Hội của chúng con xin chân thành ghi ơn Quý Ân Nhân xa gần, đã giúp chúng con có phương tiện để trao ban niềm vui Chúa Phục Sinh đến cho những Anh Chị Em kém may mắn. Ước mong sao, chúng con luôn được làm cánh tay nối dài của Quý Vị đến với những con người đang chịu cảnh khổ vì nghèo đói và bệnh tật.

Kính chúc Quý Vị mọi sự an lành. Nguyện xin Niềm Vui và Ánh Sáng của Chúa Phục Sinh luôn tràn ngập trong tâm hồn của mọi người chúng ta.

Hình ảnh:

Ps

Phuc Sinh 2018 2

Phuc Sinh 2018 3

Phuc Sinh 2018 4

Phuc Sinh 2018 6

Phuc Sinh 2018 7

Phuc Sinh 2018 8

Phuc Sinh 2018 9

Phuc Sinh 2018 10

Phuc Sinh 2018 11

DSCN2018

Phuc Sinh 2018 1

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn