• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

NGÀY TẾT CỦA BÉ

Mùa Trung Thu , niềm vui chung của tất cả các em thiếu nhi, bé nào cũng ước mơ được chiếc lồng đèn cháy sáng trong tay, có cái bánh trung thu nho nhỏ… Cuộc sống dầu vất vả đến đâu, các Nhà Thờ cũng cố gắng tổ chức Lễ Trung Thu cho các em vui chơi. Chị em Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn trong nhóm Bác Áí Xã Hội đã tìm đến với các em nghèo bệnh tật, các em nghèo dân tộc để cùng với các em sinh hoạt vui chơi, rước đèn trung thu. Ngoài ra, chúng con còn mang đến những món quà nho nhỏ như những viên kẹo, bánh trung thu, đèn trung thu… cho các em. Tuy những món quà không lớn lao, nhưng các em có được niềm vui thật sự trong ngày Lễ Tết của mình.

Niềm vui của các em nơi vùng sâu, vùng xa là được thấy những tấm lòng tình thương đến với các em. Các em vui mừng, chen chân, chạy thật nhanh khi thấy Chị em chúng con đến. Các em tỏ ra rất gần gũi như đã từng gặp gỡ chúng con trước đây. Mặc dù, có những em chúng con chưa một lần gặp mặt . Nhìn thấy các em mà lòng chúng con nghẹn ngào. Thương lắm! vì hầu như các em thuộc những gia đình đông con, cha mẹ nghèo suốt ngày vất vả làm việc để lo cho đủ cái ăn, cái mặc hằng ngày. Vì vậy, các em làm gì có được viên kẹo, cái bánh trong ngày Tết của mình. Chúng con tin rằng, hạnh phúc của mỗi người chúng ta là được nhìn thấy các em thể hiện sự hồn nhiên tuổi thơ, được sống trong hạnh phúc, biết chăm chỉ học tâp, và sống ngoan với mọi người.

Ngoài ra, Chị em nhóm xã hội chúng con đã đưa các em có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, mồ côi… lên Sài Gòn giao lưu vui chơi trung thu với các bạn khác. Cám ơn các Nhà Hảo Tâm đã tổ chức Chương trình vui chơi Trung Thu dành cho các em, mang đến niềm vui cho các em. Chương trình diễn ra rất đặc sắc và vui nhộn bao gồm: múa hát, múa lân, siết… Tất cả các em đều nhận được những món quà bồi bổ cả tinh thần lẫn vật chất.

Tạ ơn Chúa, vì đã có những tấm lòng quãng đại sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Nhờ những tấm lòng đó, mà chúng con có những phương tiện để đến với các em, mang đến niềm vui cho các em trong Mùa Trung Thu năm nay.                                         

Vui Trung Thu với Các em Dân Tộc

DSCN8630

DSCN8632

DSCN8633

DSCN8638

DSCN9807

DSCN9809

DSCN9818

DSCN9825

DSCN9869

DSCN9873

trungthu

Hội Dòng MếnThánh Giá Cái Mơn