• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

NIỀM VUI CỦA NHỮNG TRẺ EM NGHÈO ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG

Ngày nay người ta dùng rất nhiều đến từ “Quyền Trẻ Em”. Mọi đứa trẻ được sinh ra đều được hưởng các quyền cơ bản như: quyền sống; quyền được khai sinh và có quốc tịch; quyền được giáo dục, học tập và phát triển năng khiếu…, đứa trẻ không bị bóc lột sức lao động, không bị bạo lực, bỏ rơi…”

Thế nhưng rất đau lòng khi nhìn vào xã hội chúng ta ngày nay, còn rất nhiều trẻ không được đến trường hoặc các em phải bỏ học sớm đi bán vé số, hay phải len lỏi trên các vỉa hè để lượm ve chai bán kiếm tiền mua gạo. Có những em phải lao động rất cực nhọc để phụ giúp cha mẹ nuôi sống gia đình. Tội nghiệp biết bao khi các em còn quá nhỏ mà phải gánh vác “kinh tế” gia đình trên đôi vai nhỏ bé của mình.

Làm việc trực tiếp với các trẻ tại nhiều họ đạo và được chứng kiến những hoàn cảnh đáng thương như thế, Chị Em Nữ Tu Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng tôi ước mong tất cả trẻ em đều được đến trường để tương lai các em tươi sáng hơn. Vì thế, chúng tôi đã gõ cửa các nhà hảo tâm cũng như các Hội Từ Thiện để giúp các em có điều kiện đi học. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng khuyến khích các phụ huynh cho con em của họ đến trường. Ngoài việc giúp phần tiền để cho các em đóng học phí, chúng tôi còn giúp gạo và nhu yếu phẩm cho những gia đình quá khó khăn vì bệnh tật hay tai nạn... Nhà cửa, chỗ ở và việc học tập của các em luôn là mối quan tâm lớn của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ, nếu lo tiền đóng tiền học phí cho các em thì chưa đủ, vì sau buổi học ở trường các em trở về nhà, trong nhà chỗ nào cũng dột nát làm sao các em học tốt được, nên chúng tôi cũng đã xin giúp đỡ cho những ngôi nhà nào quá tệ, để các em có chỗ an toàn để học tập. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã giúp khá nhiều trẻ đến trường cũng như nơi ăn, chốn ở an toàn để các em an tâm học tập và lo vun cho đắp tương lai của mình.

Cũng như những năm trước, đầu năm học 2017 – 2018 này cũng thế, chúng tôi đã giúp gần 400 trẻ đến trường, tuy số lượng còn khiêm tốn so với nhu cầu của các em, nhưng đó là niềm vui lớn của chúng tôi. Niềm vui đó được nhân lên khi năm nay chúng tôi có thêm Nhóm Học Bổng Một Chút Thương do Cha Philip Nguyễn Thành Long thành lập đã tiếp sức, nên số lượng trẻ em nghèo đến trường được tăng thêm. Đó không chỉ là niềm vui của các trẻ em nghèo, của phụ huynh mà của tất cả chúng ta.

Nhìn thấy các em hồn nhiên mỗi ngày cắp sách đến trường, chúng ta cảm thấy một chút nhẹ lòng và an tâm, với hy vọng rằng các em sẽ cố gắng học tập để vươn lên, thoát cảnh nghèo nàn cơ cực của gia đình mình.

Thương lắm và lo ngại cho tương lai của các em là nỗi ưu tư mà chúng tôi luôn canh cánh bên lòng, bởi chúng tôi biết gia đình các em luôn thiếu trước hụt sau, chạy vạy chỉ để lo cho cái no cái đói hằng ngày… Nay nỗi lo ấy như được vơi đi phần nào, chúng tôi xin chân thành ghi ơn những tấm lòng cao quý của quý Ân nhân cũng như các Nhóm Từ Thiện đã giúp chúng tôi có điều kiện để lo cho các em.

Ước mong sao, ngày có thêm nhiều tấm lòng quảng đại cộng tác với chúng tôi chăm lo cho thế hệ trẻ, những mầm non của đất nước và của Giáo Hội.

Pham Thi Mai Thi - Hung Khanh Trung

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 2

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 5

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 10

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 3

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 12

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 14

Phat hoc bong - ky I - nam 2017 - 2018 16

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn