• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CÂU CHUYỆN GIA ĐÌNH ANH ĐẾN BÁN VÉ SỐ

Có lẽ khu vực Chợ Phú Long thuộc xã Hưng Khánh Trung, Bến Tre ai cũng biết đến gia đình của anh Nguyễn Văn Đến bán vé số. Hằng ngày anh rong rủi mọi nơi bán từng tấm vé số để đổi lấy hạt cơm nuôi sống gia đình.

Bản thân anh Đến kém trí từ nhỏ nhưng “Ông Tơ, Bà Nguyệt” cũng không quên se cho anh một mối tơ duyên. Anh lập gia đình với 1 người vợ kém trí như anh. Cũng như những gia đình khác, hai vợ chồng anh cũng cho ra đời 2 đứa bé, đứa con trai lớn thì không khác gì anh. Cuộc sống 4 người trong gia đình anh chỉ nhờ vào tiền lời bán vé số của anh, hoặc đôi khi có người tốt bụng cho anh ít cây rau cọng cải, chút thịt muối để anh mang về cho 2 đứa nhỏ. Chị em Nữ tu chúng con thỉnh thoảng cũng giúp gạo, nhu yếu phẩm cũng như sữa cho 2 đứa bé. Bởi thấy hoàn cảnh của anh, chúng con không thể cầm lòng được.

Cuộc sống của gia đình anh rất vất vả vì miếng ăn hằng ngày, lại thêm nhà cửa siêu vẹo, dột nát. Rất hồi hộp mỗi khi đi toilet bằng “cầu cá” vì nó có thể gãy bất cứ lúc nào. Nước sinh hoạt hằng ngày được chứa trong cái lu nhỏ xíu, múc nước lên chưa kịp lóng trong thì phải dùng rồi, nên thật là ô nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình nhất là 2 đứa bé con anh.

Thấy gia cảnh đáng thương của anh Đến chúng con đã xin Ân nhân giúp cho anh sửa lại căn nhà, xây toilet cũng như phương tiện chứa nước sạch, để gia đình anh có nước sạch sử dụng.

Lễ Phục Sinh năm nay, dù là đạo Phật nhưng gia đình anh vẫn có niềm vui lớn, được ngôi nhà mới khang trang, sạch sẽ. Đi toilet không còn “ hồi hộp” như trước nữa. Hy vọng sử dụng nước sạch, sức khỏe mỗi người trong gia đình anh sẽ tốt hơn. Hơn ai hết, chúng con rất mừng cho gia đình anh, vì tin vui Chúa Phục Sinh đã được loan truyền cho gia đình anh cũng như lối xóm của anh. Bà con lối xóm mừng cho anh Đến vì biết là gia đình đang được “ thay da, đổi thịt”.

Thay lời cho anh Đến, chúng con cám ơn quý Ân Nhân đã tiếp tay với chúng con để lo cho gia đình anh.

Nguyện xin Đức Giêsu, Đấng Phục Sinh ban cho Quý Vị dư tràn hồng ân và niềm vui của Ngài.

Kính chúc Quý vị luôn được bình an trong Chúa Phục Sinh.

Nguyen Van Den 9

Nha cu 1

Nha cu 2

nha moi 1

nha moi 6

Nha cu

nha moi 5

Toilet cu

nha moi 4

Toilet 3

HD. MTG Cái Mơn