• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tình Thương

Ca dao Việt Nam có câu:

Khi thương mấy núi cũng trèo,

Mấy sông cũng lội, mấy đèo cũng qua.

Những năm gần đây, vào tháng 10, Cha Giuse Trần Minh Nhựt dẫn các em học sinh lớp 11 người Úc đến Việt Nam. Hội Dòng chúng con hân hạnh được đón tiếp Cha, Quý Thầy Cô và các em.

Ngày 04.10.2016, Chị em trong Ban Xã Hội chúng con đưa Cha Giuse và đoàn đi thăm các em học sinh nghèo, người già khuyết tật... ở làng quê nghèo, hẻo lánh, xa trục lộ. Các em thích thú, vui cười được đi thuyền và ngắm cảnh miền quê sông nước. Mặc cho có lúc những cơn sóng làm thuyền chao đảo...

Tình thương làm cho con người luôn hòa nhập và dễ thích nghi!

Chúng con hỏi Cha ?

Tại sao khi về Việt Nam, Cha không đưa quý Thầy Cô và các em đến ở khách sạn, đi tham quan những danh lam thắng cảnh đẹp, và ăn nơi các nhà hàng sang. Cha lại chọn Nhà Dòng chúng con, ở vùng quê xa xôi? Và rồi, Cha còn đưa các em đến thăm những em học sinh nghèo, những người già khuyết tật, những người bất hạnh trong xã hội. Chúng con thấy việc đi lại thật vất vả đối với các em vì không quen. Hơn nữa, các em chỉ được những bữa ăn đạm bạc.

Cha vui vẻ trả lời: Hầu hết các em là con nhà giàu. Các em sống rất sung sướng, đầy đủ. Cha muốn cho các em thấy, biết cảm thương và chia sẻ cho những người bất hạnh, sống trong cảnh nghèo khổ, bệnh tật,...

Chị em chúng con thật vô cùng cảm kích, trước nghĩa cử yêu thương của Cha và nhóm, không ngại khó đem niềm vui đến cho người kém may mắn.

Nhưng, còn biết bao cảnh đời bất hạnh, âm thầm sống trong nghèo khó, được mấy ai nhớ đến? Chúng con ước mong có nhiều người quan tâm, thương cảm và chia sẻ tình thương để xoa dịu phần nào nổi khổ đau và khơi lên niềm hy vọng!

Một số hình ảnh:

DSCN2785

DSCN2682

DSCN2699

DSCN2717

DSCN2690

DSCN2689

DSCN2696

DSCN2754

DSCN2707

DSCN2718