• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

MÓN QUÀ CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Những ngày này, mọi người dân Việt Nam đang háo hức sắm đồ Tết từ áo quần, thức ăn tới hoa cảnh, trang hoàng nhà cửa và vân vân. Tuy nhiên, đối với những người quá nghèo, đau bệnh hoặc tàn tật thì thời gian này lại là buồn tủi với họ vì không có tiền để mua thức ăn, chứ nói chi tới sắm Tết.

Trong tinh thần chia sẻ niềm vui đón Tết với người kém may mắn, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, qua sự hỗ trợ của các ân nhân xa gần, đã mang quà Tết đến tận nhà cho 37 người bệnh phong “ cùi” trong tỉnh Bến Tre hôm 12 và 15-01. Các nữ tu cũng phát quà cho khoảng phần quà 40 người già cả neo đơn, tàn tật tại luôn cả người cùi tại nhà dòng hôm ngày 8 tháng 1 năm 2016 . Mỗi phần quà gồm có bánh, mì ăn liền, đường, bột nêm, gạo, 1 cái xoong nấu ăn nữa, tất cả được gói bọc lại đẹp đẽ. Mỗi phần quà trị giá 250 ngàn đồng và một phong bì lì xì 50.000 đồng

Nhiều người vui sướng rơi nước mắt khi nhận quà từ tay các nữ tu.

Họ có quà ăn Tết như những người láng giềng khác không còn mặt cảm thiếu thốn, và quan trọng hơn họ cảm nghiệm lòng nhân ái và quan tâm từ các ân nhân và quý nữ tu, những người không quên họ vào dịp Tết. Khi tập trung nhận quà, họ gặp lại những người cùng hoàn cảnh, thăm hỏi nhau, chúc nhau những điều tốt lành trong năm mới, và nhất là gặp lại các nữ tu thân yêu, nên họ cảm thấy được an ủi nhiều lắm.

Nhiều người quanh năm sống thui thủi một mình trong nhà, chỉ làm bạn chó mèo nên không ai biết đến hoàn cảnh đói khổ của họ. Những dịp gặp nhau nhận quà Tết thực sự đã là Tết với họ.

Xin Chúa cho ngày càng có nhiều người biết quan tâm tới những người nghèo khổ và rộng tay chia sẻ với họ trong Năm Thánh Lòng Thương Xót.

Một số hình ảnh:

 

phatqua2016 1

phatqua2016 3

phatqua2016 4

phatqua2016 6

phatqua2016 8

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn