• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Niềm Vui Giáng Sinh 2015

Hòa cùng niềm vui “đất trời giao duyên – Con Thiên Chúa làm Người”. Mùa Giáng Sinh 2015 năm nay, Chị Em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng tôi đã chia sẻ hơn 250 phần quà, gồm gạo và những nhu yếu phẩm cho các cụ già neo đơn, người khuyết tật, bệnh tật, các trẻ em dân tộc Khmer. Tuy đây là những món quà vật chất, đơn thường, nhỏ bé nhưng chất chứa bao tình thương mến của chúng con gởi đến những anh chị em kém may mắn trong cuộc sống.

Từ sáng sớm bà con đã qui tụ đông đủ. Các phần quà cũng được chuyển tới đúng lúc, để trao tặng cho bà con, không phận biệt tôn giáo hay sắc tộc. Những người không thể đến điểm hẹn được, chúng tôi đến trao quà tận nhà.

Thật là ngày Lễ Hội lớn của người nghèo, rộn ràng khắp trong thôn xóm, lâu lâu gặp mặt nhau các bà mặc sức “tám” chuyện gia đình, chồng con....Được làm “bà tám” còn có quà mang về, quả là niềm vui lớn! Một bà không có đạo nói: “Dù tui hỏng biết Lễ Giáng Sinh ra làm sao, nhưng năm nào tui cũng được nhận những phần quà của các nữ tu mặc áo đen. Chúng tôi mừng lắm vì tháng này nhà tui có đủ gạo ăn rồi”. Một cụ già chia sẻ tiếp: “Gia đình tui có tới 5 miệng ăn lận. Tui thì mù lòa, con gái thứ hai của tui bị khuyết tật nên có làm gì được đâu, con gái út tui có chồng, phải nuôi con nhỏ, nên mọi sự đều trông chờ vào tiền làm mướn của thằng con rể, nhà thiệt là túng thiếu! Bửa nay lảnh được túi quà này, tui mừng quá! ” .

Mặc dù phải tất bật chuẩn bị quà và có khi chúng tôi đi hằng trăm cây số mới đến nhà trao quà cho bà con. Nhưng nhìn nụ cười tươi lộ rõ niềm vui trên những gương mặt nhăn nheo của họ, chúng tôi tan hết mệt nhọc và cảm thấy ấm áp tình người.

Cám ơn bà con đã cho chúng tôi những trải nghiệm thật ý nghĩa trong dịp Mừng Sinh Nhật của Con Thiên Chúa làm người, chia sẻ phận người với chúng ta.

Chúng tôi chân thành cám ơn Quý Ân Nhân của Hội Từ Ái Dòng MTG Cái Mơn, quý Ân Nhân xa gần, đã chung tay với chúng tôi trong việc đem tình thương đến cho những anh chị em có cuộc sống kém may mắn. Nguyện xin Bình an, Niềm Vui và Ân Sủng của Chúa Hài Đồng chan hòa trên Quý Ân Nhân cùng Quý Quyến..

Một số hình ảnh:

gsing1

 Giang Sinh 2015 2

 Giang Sinh 2015 1

Giang Sinh 2015 6

Giang Sinh 2015 7

Giang Sinh 2015 8

Giang Sinh 2015 11

Giang Sinh 2015 12

Giang Sinh 2015 21

Giang Sinh 2015 13

Giang Sinh 2015 10

 Hội Dòng MTG Cái Mơn