• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Niềm vui nhỏ cho em

         Hằng năm khi mùa trung thu về, niềm vui lại rộn lên trong các tâm hồn trẻ thơ. Trong những ngày này, các em háo hức, vui mừng đón nhận những lồng đèn đầy màu sắc và thưởng thức những chiếc bánh trung thu thơm ngon. Thế nhưng, không phải em nhỏ nào cũng được hưởng niềm vui ấy, bởi với các em còn nhiều lắm những khó khăn, vất vả trong cuộc sống mưu sinh. Đâu đó vẫn còn những ánh mắt ước mong khi ngang qua gian hàng bánh trung thu và nhìn thấy những bạn đồng trang lứa cầm trên tay chiếc lồng đèn nhiều màu sắc…Có những em sẳn sàng chờ từ sáng tới chiều để có được cái bánh nhỏ và chiếc đèn giấy đơn sơ. Thật hồn nhiên và đáng thương biết bao!!!

Cảm thấu nỗi niềm mơ ước của các em, trung thu hằng năm chị em chúng tôi chia thànhnhiều nhóm,để tìm đến những vùng quê vui chơi cùng các em nhỏ. Đặc biệt năm nay chúng tôi cùng nhóm sinh viên sài gòn đến một họ đạo nghèo vùng quê t chức hội chợ vui chơi cho các em, nhóm khác nữa dẫn các em mồ côi, các em bệnh nan y, khuyết tật đi sài gòn chơi trung thu, biết bao sự ngỡ ngàng vì các em chưa một lần lên sài gòn.

Một em nhỏ thỏ thẻ với tôi rằng: “Dì ơi, con thấy vui và hạnh phúc lắm, vì lần đầu tiên con được đi chơi trung thu, được có nhiều quà, có lồng đèn, bánh trung thu, được nhìn thấy ca sỹ thật ngoài đời, thường con chỉ thấy qua ti vi thôi, con được bắt tay với ca sỹ nữa con thích quá à,lần sau cho con đi trung thu với nha”.Ánh đèn thành phố có muôn màu muôn vẽ nhưng ánh đèn sáng lên từ ánh mắt của các em bất hạnh ngời sáng lên vẽ đẹp hồn nhiên và trong sáng, làm ấm lòng chúng tôi, xua tan đi những vất vả trong công việc hằng ngày. Một ngày hội trăng rằm thật đầy ý nghĩa, những tiếng cười hồn nhiên ngây thơ của các em đẹp như trăng rằm, một phụ huynh có con khuyết tật chia sẽ với chúng tôi: con chưa bao giờ có cơ hội đưa bé ra ngoài vì em không thể đi lại như bao bé khác, được các dì cho đi con mừng quá và bé không ngủ được mong tới ngày đi

Ôi! trăng nào đẹp như trăng rằm tháng tám, tuổi nào đẹp bằng tuổi bé thơ!!!!!

Mùa trung thu rồi cũng qua đi nhưng ký ức tuổi thơ vẫn còn trong các em thiếu nhi, niềm vui, sự ấm áp của ngày hội trăng rằm. Để sớt chia những nỗi cô đơn, bất hạnh với các em, chúng tôi rất mong có nhiều bàn tay chung sức xây dựng vầng trăng yêu thương cho các em. Nhờ đó các em có được những khoảnh khắc tuổi thơ đầy ý nghĩa.

Một số hình ảnh vui chơi trung thu với những tiếc mục "Cây nhà lá vườn" do chính các em biễu diễn:

IMG 6665

IMG 6694

IMG 6695

 

IMG 6680

IMG 6687

IMG 6682

IMG 6689

HD. MTG Cái Mơn