• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Niềm vui ngày hội đến trường

Những ngày hè kết thúc, tiếp đến là niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh. Niềm vui của các em cũng là niềm vui của những bậc làm cha mẹ, nhưng đối với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, lại là nỗi lo toan. Vật giá ngày càng leo thang, chi phí cho con đi học cũng không ngoại lệ: quần áo, sách vỡ, học phí, tiền bảo hiểm... nỗi lo đè nặng trên vai những gia đình nghèo, không có ruộng đất, không việc làm ổn định. Đối với họ, tuy làm lụng vất vả, “đầu tắt, mặt tối” quanh năm, vậy mà vẫn không đủ gạo ăn, lấy đâu ra cả triệu bạc để lo cho con vào đầu năm học mới. Có những em, tuy học rất giỏi, nhưng phải gạt nước mắt từ giã mái trường, thầy cô và bạn bè thân thương, để đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền nuôi sống gia đình.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều cảnh đời kém may mắn, lớn lên trong cảnh thiếu vắng tình thương, những trẻ em mồ cơi, không cha, không mẹ, không nơi nương tựa, phải sống nhờ vào bà hay cô chú. Có những trường hợp, các em phải sống một mình. Như bao đứa trẻ khác, các em cũng mơ ước được cắp sách đến trường như bạn bè trang lứa, để sau này có tương lai, có việc làm ổn định để các em có thể tự lo cho bản thân mình.

Cảm nhận được nỗi lo âu của những gia đình nghèo, các em học sinh mồ côi, Chị Em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn chúng tôi, đã nhờ đến sự giúp đỡ của Quý An Nhân gần xa, chung tay góp sức giúp các em có khoản tiền để đi học, phần nào chia sẻ lo toan của các phụ huynh, cũng như giúp các em mồ côi được đến trường.

Có phụ huynh chia sẻ, họ không ngủ được khi được biết con em mình được lãnh trợ cấp “ học bổng” đầu năm. Họ vui sướng đến rơi lệ khi biết mình còn tia hy vọng lo cho con đi học, rồi con mình có tương lai sáng sủa hơn mình.

Các em đã đến trước thời gian hẹn để nhận học bổng, trên khuôn mặt u buồn lo lắng còn động lại trên các em, nay trở thành niềm vui và tràn đầy sức sống của lứa tuổi học sinh.

Tay cầm bao thơ của Quý Ân Nhân gởi đến các em, chúng con xúc động và cảm thấy vui vì được góp thêm động lực, giúp các em nỗ lực phấn đấu vươn lên, cố gắng học thật giỏi để không phụ lòng những An Nhân đã giúp đỡ mình.

Niềm vui của các bậc phụ huynh, niềm vui của Chị em Mến Thánh Giá chúng tôi, niềm vui của tất cả Quý Ân Nhân, của các em… tất cả chúng ta đều hướng về “một tương lai tươi sáng” đang chờ đón các em.

Mộ số hình ảnh:

hocbong2014 (3)

 

hocbong2014 (4)

hocbong2014 (6)

hocbong2014 (7)

hocbong2014 (8)

hocbong2014 (9)

hocbong2014 (10)