• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Vui chơi với trẻ em nghèo – Trẻ dân tộc Khmer

 Mỗi năm vào độ tháng Tám, khí trời bắt đầu mát mẻ hơn, hòa nhịp với sự thay đổi của thời tiết, trẻ em cũng nô nức chờ đón ngày Tết của mình - Tết Trung Thu. Các công ty, xí nghiệp hay doanh nhân cũng mượn dịp này để trao cho nhau những món quà, hộp bánh trung thu, nói lên tình thân và tinh thần hợp tác. Trong các xứ đạo hay các nhà trẻ, Chị Em Nữ Tu chúng con cũng bắt đầu tập các tiết mục văn nghệ “cây nhà, lá vườn”, để các em thiếu nhi có được một đêm trung thu vui chơi cùng với chú cuội và chị hằng trên cung trăng.

Tết Trung Thu – Tết Thiếu Nhi, niềm vui lớn nhất của các em là có đèn và bánh trung thu cầm trên đi rước đèn. Đối với gia đình khá giả thì không là vấn đề, nhưng đối với các em trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hạt gạo hằng ngày lo chưa đủ thì sao mà nghỉ đến việc mua bánh và đèn cho con em mình.

Hiểu được tâm trạng nô nức của các em thiếu nhi, nhất là các trẻ em nghèo, trẻ dân tộc Khmer. Chị Em Nữ Tu chúng tôi đã tạo cho các em có được đêm Trung thu đầy niềm vui, có cả bánh trung thu và đèn trung thu.

Ngoài vui chơi với các em thiếu nhi các Xứ đạo, trường Mẫu Giáo, những nơi không có nhà thờ, chúng tôi nhờ đến các Thầy trong chùa, giúp chúng tôi có nơi để các em vui chơi và rước đèn trung thu.

Các em vui mừng lắm vì năm nay mình được ăn cái Tết “tròn đầy” có cả bánh và đèn trung thu. Nhìn gương mặt ngây thơ tràn ngập niềm vui với chiếc đèn trung thu trên tay, chúng con cũng được “vui lây” với các em.

Đêm vui chơi Tết Trung Thu 2014 cũng đã khép lại với tràn đầy niềm vui và phấn khởi. Chị Em chúng tôi luôn uớc mong niềm vui kéo dài đến với các em có hoàn cảnh khó khăn và các trẻ em dân tộc nghèo, bằng việc nhận được nhiều sự quan tâm chăm sóc hơn của mọi người, nhất là những ai có tấm lòng nhân ái, để giúp các em có cơ hội thăng tiến, được vui chơi, học hành trong lứa tuổi của các em, để bước chân vào đời của các em tràn đầy sự tự tin và hy vọng.

Một số hình ảnh:

trungthuxh

trungthuxh (3)

trungthuxh (16)

trungthuxh (1)

trungthuxh (4)

trungthuxh (5)

trungthuxh (6)

trungthuxh (7)

trungthuxh (8)