• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chia Sẻ Mùa Chay 2014

Chia se mùa chay 2014 với những cụ già neo đơn, người bệnh tật, khuyết tật, trẻ em mồ côi, người nghèo khổ…

Sứ điệp Mùa Chay năm nay, Đức Thánh Cha Phanxicô – Vị Giáo Hoàng của người nghèo, đã chọn chủ đề: “Ngài trở nên nghèo để làm cho chúng ta được giàu có”. ĐTC kêu gọi chúng ta “Quảng đại với người nghèo”.

Đáp lại lời kêu gọi của Đức Thánh Cha, Chị em Nữ Tu Hội Dòng chúng tôi, cùng với 1 số Quý Ân Nhân xa gần đã chia sẻ những món quà đầy tình thương cho những anh chị em kém may mắn, chịu nhiều đau khổ và bất hạnh.

Dù trời nắng gay gắt, nhưng số lượng những cụ già neo đơn, người khuyết tật, bệnh tật, các trẻ mồ côi ngày càng tăng, lên đến gần 200 người..

Niềm vui của bà con nghèo được nhân lên, khi đoàn xe gần 120 người: Cha Sở, Ban Quới Chức các Hội Đoàn và bà con giáo dân của 2 Giáo XứTrung Chánh và Tân Mỹ vừa đến.Mọi người dường như quên đi sự mệt mỏi vì đường xa, vì thời tiết nóng bức của nắng tháng 3, vì sự đau đớn của bệnh tật...

Bầu khí trở nên trầm lắng và thật cảm động khi Cha Sở Antôn chia sẻ những tâm tình của Cha và tinh thần chia sẻ của bà con giáo dân của 2 Giáo Xứ. Trầm lắng nhưng chất chứa tràn ngập niềm vui và ấm áp tình người.Mùa Chay năm nay, nhờ sự giúp đỡ của Quý Ân Nhân xa gần, chúng tôi cũng đã giúp một số gia đình nghèo, có thu nhập thấp, xây dựng lại ngôi nhà lá rách nát, xiêu vẹo và ộp ẹp của họ… để họ có chỗ che nắng, trú mưa, con cái của họ có chỗ an toàn, vệ sinh để học hành và vui sốnggiảm được những chứng bệnh do môi trường sống ô nhiễm gây nên. Gia đình họ rất vui và hạnh phục vì mùa mưa năm nay họ không còn lo sợ, hồi hộp, mỗi khi mưa về kéo theo những luồng gió, nhất là họ an tâm đi làm thuê để con của họ ở nhà.

Thay lời cho bà con nghèo, chúng tôi xin chân thành cám ơn Quý Ân Nhân xa gần, đã thương yêu và rộng tay giúp đỡ, tuy món quà đơn sơ nhưng chứa đầy tình thương mến của Quý Ân nhân dành cho họ.

Một số hình ảnh:

nhacu

 Căn nhà củ  anh chị Trang

nhamoi

 

nhmoiAnh chị vui mừng trong ngôi nhà mới khang trang

nhacu

Căn nhà ẩm thấp của Anh chi Loan

nhanoi

Được thay bằng ngôi nhà khang trang

nha moi

muachay4

myuacay

muacghay

muacyaya

Sinh hoạt thật vui

muacyay

muachay1

maycay2014

maycy

Trao những món quà thật ý nghĩa

Hội Dòng MTG Cái Mơn