• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chia sẻ niềm vui Giáng Sinh

Một Mùa Giáng Sinh nữa lại về, người người tất bật chuẩn bị những cánh thiệp để chúc mừng hay những món quà ý nghĩa tặng cho nhau. Với ước mong mang chút niềm vui và sự an ủi đến cho những người nghèo khổ, bệnh tật, người phong cùi, người khuyết tật… Chị Em Nữ Tu Hội Dòng MTG Cái Mơn chúng tôi đến thăm và tặng quà cho họ. Món quà vật chất, nhưng gói trọn tình thương mến, sự quan tâm của chúng tôi đến với những anh chị em kém may mắn trong cuộc sống.

Chúng tôi không chỉ tặng quà cho những người công giáo, nhưng có cả những phật tử… Những bệnh nhân nào không thể đến những điểm chúng tôi tặng quà, chúng tôi đến từng gia đình để chia sẻ với họ. Tuy công việc này có phần vất vả, vì từ nhà này đến nhà kia rất xa, nhưng chị em Nữ Tu chúng tôi cảm thấy vui và hạnh phúc, vì nhìn thấy niềm vui trên gương mặt của những bệnh nhân nghèo này.

Ước gì niềm vui lễ Giáng Sinh không chỉ dừng lại ở những món quà vật chất bên ngoài, nhưng còn ở tình người được nhân lên, được nối lại thành vòng tay lớn, hầu chúng ta cùng nhau xây dựng một thế giới an vui và hạnh phúc.

Lạy Chúa Giêsu Hài Đồng, cách đây hơn 2000 năm “vào đêm đông lạnh lẽo Chúa sinh ra đời”. Chúa đã cảm nhận được cái “lạnh lẽo” của người nghèo. Đêm nay, chúng con mừng kỷ niệm Con Thiên Chúa làm người. Xin Hài Đồng Giêsu mang hơi ấm từ trời cao xuống, sưởi ấm những con người nghèo nàn, không chỉ nghèo vật chất mà tinh thần. Xin Ngài mang niềm vui và sự bình an đến với họ.

Một vài hình ảnh:

gs11

Chuẩn bị quà

gs

gs2

gs3

gs4

Ần cần trao quà

gs5

gs6

gs7

gs8
gs9

gs10

gs12

gs13

gs14

gs15

gs16

gs1

Hội Dòng MTG Cái Mơn