• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Chia sẻ niềm vui đến trường

CHIA SẺ “NIỀM VUI ĐẾN TRƯỜNG

VỚI CÁC EM HỌC SINH – SINH VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Niên học 2013 – 2014

Ngày tựu trường sắp đến, bao ưu tư, lo lắng lại về với các bậc phụ huynh, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đa số họ là những nông dân, không ruộng đất, không nghề nghiệp ổn định. Họ phải làm mướn, nhưng rất bấp bênh, không phải ngày nào cũng có việc làm. Vì thế, đối với họ, số tiền ít oi  kiếm được không đủ mua gạo ăn, thì tìm đâu ra cả triệu đồng để lo chi phí đầu năm học cho con cái. Quả là nỗi lo không nhỏ đối với các bậc làm cha mẹ. Có phụ huynh vì muốn con mình được đi học, có chút chữ, thì phải đi “vay nóng” để lo cho con. Có phụ huynh phải ngậm ngùi nhìn con mình từ bỏ mái trường trong lúc tuổi đời còn quá nhỏ…, mượn tiền rồi, lấy đâu mà trả cho người ta… đành chấp nhận số phận.

Để phần nào chia sẻ nỗi lo lắng của phụ huynh và nhất là giúp các em có điều kiện đi học, tạo điều kiện cho các em có cơ hội thăng tiến, thoát được cảnh nghèo trong tương lai. Chị Em Nữ Tu chúng tôi đã gõ cửa các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, quý Ân Nhân để giúp đỡ các em.

Với tình thương quan phòng của Thiên Chúa, cùng với lòng quảng đại của Quý Ân Nhân, trong niên học 2013 – 2014 này, chúng tôi đã giúp hơn 200 phần học bổng cho các em Học Sinh – Sinh Viên có hoàn cảnh khó khăn. Số tiền này, các em đủ đóng tiền học phí, mua sách vở và những chi phí trong học tập.

Nhìn niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt ngây thơ của các em, chúng tôi cũng “vui lây”, và thầm ước mong, chúng tôi có thêm điều kiện nữa, để tiếp tục giúp các em được đến trường, hầu dưỡng nuôi những mầm non tương lai của đất nước và Giáo Hội.

Chúng con xin tạ ơn Chúa và xin Thiên Chúa luôn chúc lành cho Quý Ân Nhân.

Một số hình ảnh:

phath

pphast

hbon

hbong

hbongg

hhoc

hocb

hooc

hov

phat

Hội Dòng MTG Cái Mơn