• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mái nhà tình thương

Đau lòng nhìn thấy Ông Nguyễn Văn Phùng ở Ấp Vĩnh Hiệp, Xã Vĩnh Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre đã gần 90 tuổi, sống trong căn nhà lá rách nát, tồi tàn và bị dột nhiều nơi…Ông chia sẻ trong nước mắt “ Tui rất là hồi hộp mỗi khi có mưa hay gió mạnh thổi vào, nhà của tui không biết sập lúc nào…tui luôn sống trong lo âu…” Chị Em Nữ Tu chúng tôi đã sửa lại căn nhà lá cho Ông. Ngôi nhà lá, tuy đơn sơ nhưng ông có được nơi ấm cúng và chỗ an toàn để ông sống những ngày còn lại của đời mình.

xaynha3

xaynha4

Căn nhà trước khi cất của ông Nguyễn Văn Phùng

xaynha5

Từ ngày Cha của em Mai Hoài Phú, một học sinh lớp 9, thuộc Họ Đạo Vĩnh Hòa, Tỉnh Trà Vinh, qua đời vì căn bệnh ngặt nghèo, đã để lại một số nợ lớn. Mẹ của Phú một mình lo cho Phú đi học và anh trai của Phú bị kém trí, nên cũng không thể phụ giúp gì cho gia đình. Một mình nuôi 2 con, thật là vất vả cho Chị. Căn nhà lá của họ như cái chối, nhiều chổ rách và xiêu vẹo. “Lo gạo ăn hàng ngày cho 3 người còn chưa xong, thì làm sao nghĩ đến việc sửa lại ngôi nhà”, Chị Tuyết, mẹ của em Phú than van.

Nhờ tình thương và tấm lòng rộng lượng của Quý Ân Nhân, chúng tôi đã xây giúp gia đình em Phú xây căn nhà mới, khang trang, thoáng mát và sạch sẽ.

xaynha6

xaynha

Căn nhà trước kia của gia đình em Mai Hoài Phú

xaynha1

xaynha2

Gia đình em Mai Hoài Phú vui mừng và hạnh phúc trong ngôi nhà mới.

 Xin chân thành cám ơn Quý Ân Nhân xa gần, đã cộng tác với chúng tôi, giúp cho những gia đình nghèo khổ, người già cả neo đơn, có được ngôi nhà khang trang, sạch sẻ, để họ có được cuộc sống an vui và khỏe mạnh hơn.

 Người ta thường nói “ An cư, lạc nghiệp”. Ở quê nhà, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, còn rất nhiều ngôi nhà lá, rách nát, sụp sệ… Họ đang cần lắm những tấm lòng rộng mở của chúng ta, giúp họ có được một chỗ ở an toàn để họ an tâm sống và lo cho gia đình.

Hội Dòng MTG Cái Mơn