• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

" Nhân Ái" đầy ấp nghĩa tình

Mái ấm Nhân Ái là nơi các em có hoàn cảnh đáng thương cảm nhận hơi ấm tình thương của gia đình qua các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn.

Thật đáng thương! Mỗi em mang một số phận, một hoàn cảnh khác nhau: hoặc bị cha mẹ bỏ rơi, cha mẹ chết vì căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS, có em thì mẹ mất, cha quá nghèo không nuôi nỗi… Có thể nói: cuộc đời mỗi em có thể là một câu truyện dài, một bộ phim nhiều tập với nhiều tình tiết đáng thương. Chị em nữ tu MTG Cái Mơn chúng tôi đón nhận, đưa các em về mái ấm.

Hình ảnh của người cha, người mẹ đối với các em bây giờ chỉ còn mờ nhạt trong tâm trí qua những lời người thân kể lại!

Nơi mái ấm Nhân Ái, các em đã được các nữ tu MTG Cái Mơn, thay lời âu yếm, sự dịu dàng yêu thương của mẹ, thay sự đùm bọc chở che của cha … và chăm sóc rất tận tình, chu đáo từng bữa cơm, giấc ngủ, cố gắng học tập … Đối các cháu nhỏ (học lớp Mẫu Giáo và lớp 1), đưa đón tận trường, dạy các em nhân bản: lễ phép, thành thật, yêu thương, giúp đỡ nhau… .Tuy nhiên có những em sống chung với HIV/AIDS, chúng tôi vẫn luôn đón nhận nhưng không đưa các em về sống trong mái ấm, vì chúng tôi không thể chăm sóc các em đầy đủ về mặt y tế những lúc cần, nên chúng tôi để các em ở nhà với người thân như ông bà, chú bác.... Chúng tôi vẫn thường xuyên tới lui thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hằng tháng cho các em.

Ước mong mai ngày các em sẽ nên những người hữu ích cho xã hội và Giáo hội!

Một số hình ảnh:

hs

mcoi

voim

khme

treeem

treem

nomi

Nữ tu Maria Nguyễn Thị Hồng Hoa

Hội Dòng MTG Cái Mơn