• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Điểm hẹn của tình người

Có một bài hát nói về tình và tiền: "Người ta giàu tiền nhưng tình luôn còn thiếu". Nhưng ở đây tình và tiền có một điểm hẹn rất hấp dẫn, dẫn nhau tới một nơi có đông người, nhiều sự thú vị. Đó là nhóm Tiết kiệm tương trợ Cái Mơn đã và đang trên đường đến.

10 năm đi tới nhóm tiết kiệm tượng trợ Cái Mơn từng bước, từng bước tiến về điểm hẹn là tình thương tương thân tương ái, từng góp công, góp thời gian, góp những hy sinh chịu khó để học hỏi về cách tiết kiệm. 

tindung

tindung1

Cùng nhau chia sẻ những đồng tiền chắt chiu dành dụm bởi công sức lao động của mỗi người.

tindung2

tindung3

Họ tâm đầu hợp ý để cải thiện cuộc sống và phấn khởi khi gia đình thoát khỏi cảnh ngày ngày nai lưng làm việc vất vả đến cuối ngày lại trả tiền góp nợ ngắn nợ dài. Họ tương trợ cho nhau từ những đồng tiền nhỏ do công sức lao động nặng nhọc, tiết kiệm góp lại thành một số tiền kha khá. Số tiền ấy họ sẽ xoay vòng cho nhau để mua thức ăn cho heo, gà, cá; mua phân bón hoa kiểng, ươm trồng cây trái; mua dụng cụ học tập cho con cái lúc bắt đầu năm học mới. Họ còn giúp nhau khi đau yếu trái gió trở trời. Và đặc biệt, người dân xứ Cái Mơn nầy có 1 vụ mùa độc đáo là mùa bán hoa kiểng Tết, Anh Chị tiết kiệm, cùng nhóm rút tiền làm chi phí đi bán kiểng tết.

tindung4

tindung5

Sự cố gắng của các anh chị nhóm tiết kiệm rất dễ thương, vui nhộn, động viên nắm chặt đôi tay cần mẫn của nhau để thể hiện sự đoàn kết vững mạnh trong tương trợ, vượt khó của bản thân.

tindung6

tindung7

tindung8

Mô hình tiết kiệm tương trợ thực hiện hơn 10 năm và mọi người cảm nhận điều đó có giá trị cho người dân nông thôn nghèo

Qua mô hình TKTT chúng tôi nhận thấy: Tình và tiền dẫn nhau đi đến điểm đoàn kết tương trợ, người giàu không tránh né người nghèo, người nghèo không còn sống khoảng cách phân biệt người giàu trong nhóm Tiết Kiệm Tương Trợ này nữa.

Hội Dòng MTG Cái Mơn