• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bữa cơm huynh đệ

BỮA CƠM HUYNH ĐỆ

CHO 50 ANH CHỊ BỆNH NHÂN PHONG CÙI,

ANH CHỊ EM KHUYẾT TẬT & NGƯỜI NHIỄM HIV
TẠI NHÀ THỜ BA VÁT BẾN TRE - GIÁO PHẬN VĨNH LONG

Với tinh thần Phục Vụ Đức Ái trong Đức Tin, hòa chung Niềm Vui Mừng Năm Mới 2013, sáng ngày 18/1/2013, các chị em nữ tu Hội Dòng MTG. Cái Mơn phụ trách chuyên về xã hội cùng với Cha Sở Họ Đạo Ba Vát tổ chức bữa cơm huynh đệ cho 50 anh chị bệnh nhân phong cùi, anh chị em khuyết tật và người nhiễm HIV/AIDS.

Đến chia sẻ niềm vui có Cha Giuse Phạm Tăng Tri đến từ Florida (MỸ) cùng Quý Anh Chị tài trợ chính cho bữa cơm và quà cho bệnh nhân

Mở đầu chương trình, Cha làm dấu Thánh Giá xin Chúa chúc lành và thánh hóa cho bữa ăn. Một bữa tiệc Minh Niên rất đơn sơ và đầy ắp tình. Họ ăn uống nói cười trong tình huynh đệ của những con người cùng cảnh ngộ. Sau bữa tiệc anh chị bệnh nhân còn được nhận quà Tết từ các ân nhân xa gần trao gởi. Niềm vui sáng lên trên từng khuôn mặt.

Nữ Tu Maria Nguyễn Thị Hồng Hoa phụ trách phong “cùi“ thay mặt anh chị em bệnh nhân dâng tâm tình tri ân.

"Chúng con tạ ơn Chúa đã chúc lành trong tình thương quan phòng của Ngài. Chúng con cám ơn Cha Giuse Pham Tăng Tri luôn quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện cho chúng con tổ chức bữa tiệc hôm nay. Nhờ tình yêu quan phòng của Chúa, qua tấm lòng của quý ân nhân xa gần anh chị em kém may mắn có được niềm vui trong ngày đầu năm mới 2013 Hy vọng niềm vui hôm nay sẽ mãi mãi còn hoài trong năm

Thưa quý ân nhân.

Giữa lòng xã hội hôm nay, có biết bao em thơ không mái ấm gia đình, có biết bao cụ già không nơi nương tựa, có biết bao cơ thể thiếu thốn chân tay, có biết bao cảnh đời lận đận lao đao cần được giúp đỡ. Chúng con trân trọng và cảm thông với những cảnh đời kém may mắn ấy. Chúng con muốn làm một điều gì đó để mang lại niềm vui, đem đến sự nâng đỡ tinh thần và chia sẻ vật chất như một quà tặng của tình yêu thương. Nhờ quý vị ân nhân xa gần trợ lực, chúng con sung sướng được làm chiếc cầu nối, và đã thực hiện ước mơ yêu thương ấy trong năm qua. Chúng con xin được dành lời cảm ơn và tri ân sâu sắc nhất tới những đóng góp và tấm lòng ưu ái của các cá nhân, tập thể xuất phát “Từ trái tim đến trái tim”. Xin Thiên Chúa giàu lòng xót thương chúc lành và trả công cân xứng cho quý vị.

Chúa Giêsu xuống trần, đem niềm vui, niềm hạnh phúc và sự bình an cho tất cả mọi người không phân biệt lương giáo, giàu nghèo. Đặc biệt, Chúa yêu thương những người bất hạnh, người đau khổ. Qua bàn tay và tấm lòng của những vị ân nhân, Chúa đem niềm vui ấm áp đến cho mọi người. Hãy cùng nhau tạ ơn Chúa và sống niềm vui chia sẻ yêu thương để cuộc đời ấm lên tình Chúa và tình người.

 Một số hình ảnh:

qutet3

Chuẩn bị các phần quà

qutet1

qutet2

Niềm vui khi được phục vụ

quatet20

quatet21

Anh chị em đến nhận quà

quatet23

quatet7

Cha Giuse gặp gỡ, trao đổi