• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Các Em Nhà Tập Tĩnh Tâm

 

Từ ngày 03 đến 13 tháng 9 năm 2012 các Em Nhà Tập tĩnh tâm.

Thầy Gioan Nguyễn Hùng Sơn, SJ hướng dẫn tĩnh tâm với chủ đề: CẦU NGUYỆN VỚI LỜI CHÚA THEO LECTIO DIVINA. Thầy Gioan chia sẻ những kinh nghiệm và nêu bật lên tầm quan trọng của việc cầu nguyện với Lời Chúa theo Lectio Divina.

Chúng ta không thể gặp được Chúa Giêsu để biết, yêu mến, và bắt chước Ngài mà không “đi đi lại lại” với Lời Chúa. Việc tiếp xúc này phải thường hằng, mật thiết trong đời sống của chúng ta. Như lời Thánh Jérome từng nói: “không biết Thánh Kinh là không biết Chúa Kitô”. Có nhiều phương thế để biết Chúa Giêsu… nhưng hữu hiệu, dễ dàng hơn cả mà truyền thống Giáo Hội và muôn muôn tâm hồn đã và đang thực hiện, đó là Lectio Divina.

Gồm 5 bước:

1. Đọc / Lắng nghe Lời Chúa bằng:

- Thể xác.

- Trí khôn,

- Con tim

- Linh hồn.

2. Suy niệm.

3. Cầu nguyện

4. Chiêm niệm

5. Thực hành.

Trong thời gian 8 ngày, với Tin Mừng Marcô, Thầy hướng dẫn các em:

- Nhìn ngắm Chúa Giêsu đang đi vào đền thờ tâm hồn.

- Để Lời Chúa là trung tâm của mọi hoạt động.

- Khám phá ra Chúa Giêsu Kitô thực sự là ai đối với mỗi người.

- Cảm nghiệm được lòng bao dung, sự tin cậy, sự nhẫn nhục của Thiên Chúa dành cho mỗi người.

- Xác tín rằng Chúa muốn mời gọi mỗi người cộng tác vào nhiệm vụ loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống của mình.

Và hơn thế nữa là nữ tu Dòng Mến Thánh Giá, đi theo linh đạo của Đấng sáng Lập nên thường xuyên chiêm ngắm cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu. Hãy chú tâm hơn đến tình yêu mà Chúa biểu lộ qua việc Ngài chịu đau khổ, vì đau khổ của Chúa là một mạc khải của Tình yêu. Qua cái chết, Ngài hoà giải Thiên Chúa với nhân loại và nhân loại với nhau. Hãy để Chúa Giêsu Phục Sinh chiếm trọn cõi lòng chúng ta.

Cuối mỗi ngày sống, các em cùng Thầy hướng dẫn sốt sắng cầu nguyện trước Thánh Thể, nhìn lại đời sống mình để phạt tạ và tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa với một tình yêu khiêm hạ thẳm sâu.

 nhatap7

nhatap8

nhatap9

Xem thêm hình ảnh