• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Tĩnh Tâm Năm 2012 - Đợt 1

tinhtam11Chị Em Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn, Tĩnh Tâm Năm 2012- Đợt 1

(Từ ngày 19 đến 24. 03.1012)

Theo thông lệ, mỗi năm Hội Dòng tổ chức 2 đợt Tĩnh Tâm Năm để tạo điều kiện cho tất cả Chị Em trong Dòng có thể Tĩnh Tâm.

Tuần Tĩnh Tâm Năm đợt 1 này đặc biệt dành cho các Chị em Khấn Tạm và các Chị em có bổn phận … Tất cả có 150 chị em tham dự.

Theo chương trình, trưa ngày 19.03 năm 2012, hầu hết chị em đang phục vụ nơi các họ đạo đã tựu về Nhà Mẹ, để được 4 ngày sống thân mật bên Chúa, nhìn lại đời tu của mình trong 1 năm qua.

Tuần Tĩnh Tâm được khai mạc vào lúc 18g30’ngày 19.03.2012 và kết thúc bằng Thánh lễ Tạ Ơn lúc 5 giờ sáng ngày 24.03.2012.

Chị em rất hài lòng và phấn khởi được Cha Benoit Trần Văn Phúc, Dòng Biển Đức, hướng dẫn tuần phòng. Qua 4 ngày chìm sâu vào nội tâm trong ân sũng Thánh Thần, Chị em cảm nhận được tình yêu vô biên của Chúa và tâm hồn được bình an…

Quả như lời Chị Tổng Agnes Phụng thay lời chị em cám ơn Cha:

“Thật là một Hồng Ân lớn lao và quý báu Chúa ban cho chúng con qua Cha trong những ngày hồng phúc vừa qua. Những chia sẻ của Cha với phong cách đơn sơ vui tươi và thật dễ thương, Cha đã xoáy mạnh vào tâm hồn chị em chúng con.

Sự chia sẻ trong lắng đọng thâm sâu và trong tình yêu Chúa, Cha đã dẫn đưa chị em về ngồi bên chân Chúa, đụng chạm vào Chúa, vào tình yêu Chúa và chắc chắn chị em chúng con được đổi mới, yêu Chúa nhiều hơn và sống tốt hơn ơn gọi Mến Thánh Giá.

Tất cả là Hồng Ân! Xin Cha cầu nguyện cho chị em chúng con được giữ mãi ơn cấm phòng”.

Chúng con xin Tạ Ơn Chúa, Tạ Ơn Hội Dòng đã tạo cơ hội để ơn Chúa tuôn đổ trào tràn trên từng chị em và trên Hội Dòng.

Một vài hình ảnh trong tuần tĩnh tâm

tintham0

tinhtam8

tinhtam6

tinhtam5

tinhtam2

tinhtam4

tinhtham1

tinhtam

HD MTG Cái Mơn, ngày 24.03.2012