• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TĨNH TÂM ĐỢT I NĂM 2022

Tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho Hội dòng được bình an trong mùa đại dịch vừa qua. Và hôm nay, khi mùa dịch dần được khống chế, một số Chị em được qui tụ trở về Nhà dòng để tĩnh tâm đợt I. Lòng Chị em đầy hân hoan - vui mừng khôn tả sau hơn một năm xa cách vì dịch, không được trở về Nhà mẹ thân thương của Hội dòng.

Chiều 14h ngày 25/04 Chị em bước vào tuần Tĩnh tâm đợt I, dưới sự hướng dẫn của Cha Phêrô Trần Văn Thơ, Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam. Hơn 4 ngày qua, với kiến thức sâu rộng, nhiều năm kinh nghiệm trong đời sống thánh hiến cũng như mục vụ, Cha chia sẻ rất thực tế, gần gũi đã giúp Chị em đào sâu cách phong phú, cụ thể về những phương cách để sống những điều căn bản, cốt lỗi của Đời Sống Thánh Hiến, Đời Sống Cộng Đoàn, Ba Lời Khấn Dòng : Khó nghèo, Khiết tịnh và Vâng phục giữa một xã hội duy vật chất, đam mê khoái lạc và chủ nghĩa cá nhân.

Song song đó Cha cũng chia sẻ cho Chị em về Giáo Hội Hiệp Hành để Chị em hiểu rõ hơn và nhìn thấy trách nhiệm của mình trong Giáo Hội, Hội dòng, Cộng đoàn, Giáo xứ…Tất cả chúng ta sát cánh bên nhau trên cùng một nẻo đường tiến về sự thánh thiện và nói cho thế giới biết rằng Đức Kitô là trên hết, Thiên Chúa tình yêu lấp đầy mọi khát vọng yêu thương và tự do của con người và phụng sự Thiên Chúa trong Giáo Hội là một niềm vui khôn tả.

Lắng lòng trước mỗi giờ Chầu Thánh Thể, Chị em kín múc nguồn sức mạnh, ơn ích thiêng liêng, cùng với những gì Cha chia sẻ mà Chị em đã nhận lãnh, suy nghĩ, cảm thấu trở thành chất dinh dưỡng nuôi sống đời tu của Chị em và là hành trang để Chị em thi hành sứ vụ cách hiệu quả, mang lại một sức sống mới cho đời tin, cậy, mến nơi mỗi Cộng đoàn, Giáo xứ.

Sáng ngày 30/04, Thánh lễ đồng tế kết thúc tuần Tĩnh tâm dưới sự Chủ tế của Đức Ông Barnaba, Tổng Đại Diện Giáo Phận, Cha Phêrô - Giảng phòng. Chị em ra đi trở về nhiệm sở trong niềm vui và bình an của Chúa Phục Sinh.

TT dot 1 2022 4

TT dot 1 2022 5

TT dot 1 2022 1

TT dot 1 2022 2

 

TT dot 1 2022 3

 

TT dot 1 2022 7

TT dot 1 2022 8

TT dot 1 2022 9

TT dot 1 2022 10

TT dot 1 2022 11

TT dot 1 2022 12

Ban Truyền Thông MTG Cái Mơn