• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CÁC EM KHỐI THỈNH SINH, TIỀN TẬP, TẬP SINH TĨNH TÂM

Tĩnh tâm từ ngày 07-11/ 03/ 2022

“Một ngày tại khuôn viên thánh điện, quý hơn cả ngàn ngày.” (Tv 84,11)

Từ sáng ngày 07. 03. 2022, chị em các khối Thỉnh Sinh, Tiền Tập, Tập Sinh của Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn bắt đầu bước vào thời gian tĩnh tâm tại nhà chính của Hội dòng.

Kỳ tĩnh tâm không những là dịp để các em dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn vì biết bao ơn lành mà Thiên Chúa đã tuôn đổ trên Hội dòng, trên từng người trong các em mà còn là thời gian để các em chuẩn bị cho hành trình ơn gọi của mình, ngẫm xét lại những điều tích cực và thiếu sót; qua đó rút ra bài học cũng như có những điều chỉnh phù hợp trong thời gian tới.

Dù tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng vì tình thương đối với Hội dòng ở thôn quê miền tây sông nước, Cha Phaolo Hồ Công Hoan, Dòng Chúa Cứu Thế đã dành thời gian giúp các em trong lần tĩnh tâm này.

Với chủ đề NỀN TẢNG ĐỜI DÂNG HIẾN - TƯƠNG QUAN TÌNH YÊU, Cha đã nhắn gởi đến các em rằng: Cho dẫu chúng ta là ai, tu sĩ, tập sinh hay dự tập, dự tu hoặc một giáo dân bình thường, chúng ta đều có những khát khao, và khát khao lớn nhất của phận người đó là được hưởng sự sống đời đời. Nhưng để được hưởng sự sống đời đời thì ngay đời này chúng ta phải nên trọn lành.

Có rất nhiều con đường để nên thánh nơi ơn gọi của mỗi người, các em đã chọn con đường theo Đức Kitô với Đặc sủng: hướng trọn lòng trí và cuộc sống về Đức Giêsu Kitô chịu đóng đinh là đối tượng duy nhất (HC # 2). Nhằm mục đích: đạt tới sự hiểu biết yêu mến và hiến thân trọn vẹn cho Đức Giêsu Kitô, bằng việc chuyên chú suy niệm, tưởng nhớ và noi theo cuộc đời lữ thứ hy sinh của Người (HC # 3). Theo tinh thần Dòng Mến Thánh Giá: khổ chế, hy sinh vì tình yêu: yêu Đức Giêsu chịu đóng đinh trên thánh giá; Sẵn lòng đón nhận thập giá của bản thân. Lòng yêu mến ấy: liên kết chị em cách đặc biệt với công trình cứu độ của Đức Kitô; phát huy tinh thần liên đới với nỗi khổ đau của đồng loại; lấp đầy tâm hồn chị em bằng niềm vui và niềm hy vọng, xuất phát từ lòng tin vào mầu nhiệm phục sinh (HC # 5). Trung thành với điều ấy chúng ta sẽ nên trọn lành.

Thế nhưng, chúng ta đều là những con người yếu hèn dễ buông bỏ mục đích mà ta đã chọn. Bởi vì ta vẫn giữ cho ta những con người, các mối tương quan không phù hợp, những của cải vật chất, các tính toán riêng tư. Vì vậy, Cha mời gọi các em hãy can đảm dẹp hết những thứ ấy ra khỏi cuộc đời mình, nhìn lại và điều chỉnh tương quan với Chúa và với nhau ngang qua cuộc sống hằng ngày, và nhất là để suy nghĩ, quyết định chọn lựa hướng đi cho cuộc đời của mình.

Điều rất đặc biệt, các em tham dự kỳ tĩnh tâm này sắp bước sang một giai đoạn mới trong tiến trình ơn gọi, ước mong các em tận dụng thời gian quý báu này để cận kề bên Chúa, gặp gỡ Ngài, tâm sự với Ngài và xác tín hơn chọn lựa của mình.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ tràn đầy muôn ơn lành xuống trên Cha Phaolô cũng như tất cả các em trong hành trình sa mạc nội tâm, để những ngày này thật sự mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng đẹp lòng Chúa.

Hình ảnh:

nhatap22 1

nhatap22 2

nhatap22 3

nhatap22 4

nhatap22 6

nhatap22 7

Chia sẻ

nhatap22 8

nhatap22 12

Cầu nguyện trước Thánh Thể

nhatap22 13

nhatap22 10

nhatap22 11

Chầu Thánh Thể kết thúc thời gian tĩnh tâm

nhatap22 14

Chụp ảnh lưu niệm

Ban Truyền Thông MTG Cái Mơn