• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Học Hỏi Về Đức Cha Lambert

Quà tặng quý báu của Hội Dòng MTG Cái Mơn!

Chiều ngày 01.08.2012, Chị em vui mừng được tiếp đón Cha Giuse Đào Quang Toản về từ nước Pháp . Dù rất bận việc nhưng

dclabet

Cha đã hy sinh đến Hội Dòng chia sẻ cho chị em về Đức Cha Lambert de La Motte, Đấng Sáng Lập Dòng MTG Việt Nam và những gì liên quan đến Hội Dòng MTG Cái Mơn.

Lòng say mến Đức Cha Lambert, tối hôm ấy, Cha đã quên mệt mỏi nhiệt tình chia sẻ cho chị em về Đấng Sáng Lập.

 

Ngày 02.08, Gần 150 chị em đang phục vụ nơi các họ đạo tựu về Nhà Mẹ Tĩnh Tâm Tháng. Với lòng mộ mến Đấng Sáng Lập và được Cha Giuse ân cần chia sẻ, chị em chăm chú lắng nghe để hiểu rõ hơn về cuộc đời và con đường thiêng liêng mà Đấng Tổ Phụ đã vạch ra và đã sống.

Chị em cũng rất vui mừng và cảm động khi được nghe Cha Giuse kể lại cuộc đời của Đấng lập Dòng MTG Cái Mơn là Đức Cha Dominique Lefèbvre Ngãi.

Niềm vui được nhân lên và sốt sắng hơn, khi cộng đoàn được tham dự thánh lễ do cha Giuse chủ sự. Bài chia sẻ trong thánh lễ, Cha đã nhấn mạnh đến tinh thần khổ chế và đời sống đạo đức của Đấng Sáng Lập để chị em tiếp tục suy ngắm và thực hành.

Tuy thời gian ngắn ngủi, nhưng những gì được Cha chia sẻ hy vọng trở thành chất dinh dưỡng cao để bổi dưỡng tinh thần và giúp chị em sống linh đạo MTG cách hiệu quả và làm vinh danh Chúa hơn.

Lúc 8 giờ sáng, ngày 03.08.2012, trong tâm tình tạ ơn Chúa và biết ơn Cha, chị em tiển Cha đi và ước mong được Cha trở lại Hội Dòng giúp chị em được đào sâu hơn về Đấng Sáng Lập.

Một số hình ảnh:

4

Chị Giám Tập giới thiệu Cha Giuse với chị em

5

Chị em từ các họ đạo tụ về Nhà mẹ tham dự khóa học

6

9

10

Cha nhiệt tình chia sẻ cho chị em về Đấng Sáng Lập.

11

13

Chị em chăm chú lắng nghe