• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mùa báo hiếu, mùa hồng ân...

Mùa báo hiếu, mùa hồng ân - tháng Các Đẳng Linh Hồn. Đây là thời gian mà Mẹ Giáo hội mời gọi con cái hãy năng nhớ đến và cầu nguyện cho các bậc tổ tiên, ông bà, cha mẹ, người thân, bạn bè,những người đã ra đi trước chúng ta. Đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta hãy nhớ đến ngày chung cuộc của đời mình. Vì tất cả chúng ta sẽ phải chết, nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ chết như thế nào và sau cánh cửa s chết, điều gì sẽ đến với chúng ta, niềm vui sướng hạnh phúc, hay đau khổ hối hận đời đời. Điều đó sẽ tùy thuộc ở nơi mỗi người biết sống hôm nay như thế nào, đtừ đó mỗi người kịp thời điều chỉnh lại nếp sống của bản thân. Chúng ta chỉ có thể bước vào nhà của Chúa nếu từ bây giờ chúng ta yêu mến Chúa và chọn Chúa.

Trong giây phút linh thiêng của buổi hoàng hôn đang dần phủ khắp không gian, Chị em tại Nhà mẹ Hội Dòng đang đứng bên phần mộ của quý Bề Trên và Quý Dì đã ngàn thu an nghỉ. Quý Dì đã một đời theo Chúa, chọn Chúa và yêu mến Chúa. Tuy nhiên, với thân phận yếu đuối của kiếp người, các ngài không tránh khỏi những vấp phạm, sa ngã. Nhưng các Ngài không làm gì được cho mình nữa, chỉ cậy trông vào lòng quảng đại của chúng ta qua việc hy sinh, cầu nguyện và dâng thánh lễ cho các ngài.

Hợp cùng với Cha chủ tế Phaolô Trần Nghệ Thuật, tại đất thánh Hội Dòng, Chị em tham dự thánh lễ cách sốt sắng, nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng nhân hậu, tha thứ những vấp phạm và sớm đem linh hồn Quý Bề trên và chị em đã qua đời được về hưởng phúc trường sinh.

Với tâm tình hiếu kính, chị em dâng lên các Ngài nén hương lòng cùng tấm lòng cảm mến tri ân. Tri ân các ngài đã hy sinh dầy công xây dựng Hội dòng, biết ơn các ngài đã để lại cho chúng ta một tinh thần, một gia sản vô cùng quý giá, tinh tuyền và thánh thiện với 176 năm lịch sử và hơn 600 Chị em đã qua đời.

Giờ đây, chúng ta thể hiện lòng biết ơn và thảo hiếu với các bậc tiền nhân không chỉ qua việc nhớ đến, cầu nguyện mà quan trọng là phải gìn giữ, bảo tồn, thực hiện và làm phát triển tài sản tinh thần mà các ngài đã để lại cho chúng ta và những thế hệ kế thừa mai sau.

le dat thanh 1

le dat thanh 2

le dat thanh 3

le dat thanh 4

le dat thanh 5

le dat thanh 6

le dat thanh 7

le dat thanh 9

le dat thanh 10

le dat thanh 11

le dat thanh 12

le dat thanh 13

le dat thanh 14

le dat thanh 15