• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TỪ BỎ ĐỂ NHẬN LÃNH

Tĩnh tâm đợt 1 ngày 08 - 13.06.2020

Sau một thời gian dài cách ly xã hội, đại dịch Covid-19 đã làm gián đoạn các chương trình sinh hoạt, thường huấn, tĩnh tâm thường niên của Hội Dòng. Và trong suốt thời gian ấy, đời sống tâm linh của chị em cũng phần nào trở nên thiếu vắng. Hoàn cảnh ấy khiến chị em, một mặt rất khao khát được trở về với Nhà Mẹ Hội dòng, được hiệp thông chia sẻ với nhau trong lời kinh nguyện và được gặp gỡ nhau trong tình huynh đệ; mặt khác, đó là cơ hội rất tốt để chị em có được những kinh nghiệm thiêng liêng quý giá, giúp Chị em thêm lòng sốt sắng, khao khát đời sống thiêng liêng và quý trọng giây phút bên nhau trong tình gia đình Hội dòng.

Cho đến hôm nay, khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định. Mọi sinh hoạt hầu như trở lại bình thường, người người đều thở phào nhẹ nhõm trong niềm vui khôn tả. Hòa với niềm vui ấy, Chị em Tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ, che chở Hội dòng được bình an trong cơn đại dịch.

Cũng trong tâm tình ấy, một số Chị em lòng tràn ngập niềm vui được trở về Nhà Mẹ sau bao tháng ngày “cách ly” ngoài họ đạo, để tĩnh tâm năm đợt I. Với chủ đề: “TỪ BỎ ĐỂ NHẬN LÃNH” do Cha Raymundo Trần Hữu Thảo, Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc (CRM) chia sẻ. Dưới sự tác động của Chúa Thánh Thần như thổi một luồng gió mới cho chị em qua cách trình bày (bằng cả cái hồn) của Cha, vừa “độc đáo” vừa “mới lạ”, bằng những phương pháp kỹ thuật tân tiến, rất hấp dẫn nhưng rất thiết thực, rất chi tiết, với những hình ảnh minh họa sống động dễ nhớ mà lại khó quên, đi kèm những thực hành cụ thể, tất cả hòa quyện trong bầu khí tĩnh lặng … gây ấn tượng đi vào lòng người, chạm đến con tim để phải muốn thay đổi, muốn từ bỏ, muốn nên thánh,

Với những hiểu biết phong phú, với những trãi nghiệm sâu xa của một tu sĩ Linh mục, những đề tài Cha chia sẻ nhằm giúp chị em duyệt lại toàn bộ đời sống thánh hiến của mình, sự cần thiết phải “từ bỏ” để “nên thánh”, sự quan trọng của Luật dòng, những phương pháp cụ thể để giữ ba lời khấn và đời sống cộng đoàn ….

Cha đi vào chi tiết từng bài một để giúp chị em hiểu cho thấu, cảm nghiệm cho sâu, thực hành cho đúng để sống cho tốt.

Ngoài ra, Cha còn tận dụng chút ít thời gian ngắn ngủi để chia sẻ kỹ thuật truyền thông, trò chơi giáo lý điện tử để giúp Chị em có thêm hành trang vào nghề mục vụ được hiệu quả hơn.

Kết thúc tuần tĩnh tâm trong bình an và hy vọng, với biết bao hồng ân Chị em đã lãnh nhận, với những quyết tâm đổi mới và khao khát nên trọn lành. Xin Chúa gìn giữ ngọn lửa sốt mến trong lòng Chị em chúng ta được luôn thắp sáng hầu mỗi ngày chúng ta được tiến đến gần Thiên Chúa hơn.

 

 

tinh tam nam dot 1 1

Chầu Thánh Thể

tinh tam nam dot 1 2

tinh tam nam dot 1 3

tinh tam nam dot 1 4

tinh tam nam dot 1 5

tinh tam nam dot 1 6

tinh tam nam dot 1 7

tinh tam nam dot 1 8

tinh tam nam dot 1 9

tinh tam nam dot 1 10

tinh tam nam dot 1 11

tinh tam nam dot 1 12

tinh tam nam dot 1 13