• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

12 Tân Linh Mục Dâng Thánh Lễ Tạ Ơn

Mùa hoa…. về rồi, hoa hương thơm dâng lên Thiên Chúa Toàn Năng. Thật vậy, cứ độ đến tháng sáu, tháng bảy thì mùa hoa dâng hiến nở rộ trên khắp Giáo Hội Việt Nam, cách riêng Giáo Phận Vĩnh Long vừa qua có thêm tân khấn sinh trong HD. MTG Cái Mơn, HD. MTG Cái Nhum, Dòng Kitô Vua và 12 Tân Linh Mục vừa thụ phong vào ngày 29/06 qua. Hôm nay đây, HD. MTG Cái Mơn hân hoan chào đón 12 Tân Linh Mục đến dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa trong những ngày đầu đời Linh Mục  và cũng cầu nguyện cho ơn gọi Hội Dòng.

Thánh chức Linh mục cao trọng biết bao, đã biến Quý Tân Linh Mục thành một Chúa Kitô thứ hai. Quý Cha được chọn giữa loài người để làm công việc của trời cao, để phục vụ Dân Thánh Chúa. Ngày ngày nhân danh Chúa Kitô, Quý Cha cử hành các mầu nhiệm thánh, thông ban hồng ân Thiên Chúa cho trần gian. Đây là Hồng Ân cao trọng Chúa ban, không chỉ cho Quý Cha, cho gia đình, cho quê hương, cho Giáo Phận Vĩnh Long, mà cho cả Giáo Hội, cho những con người, những nơi mà bước chân của Quý Cha sẽ đến.

Ôi đẹp thay! Những bước chân rao giảng Tin Mừng….Đời Linh Mục cao quý biết bao…nhưng cũng đòi hỏi hy sinh biết bao, hy sinh từng ngày, hy sinh suốt đời. Xin Thánh Thần Thiên Chúa luôn đồng hành, che chở, gìn giữ, nâng đỡ Quý Cha trên khắp nẻo đường phục vụ.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse Lê Công Khánh nhấn mạnh đến hai yếu tố quan trọng mà chính Chúa Giêsu đã nói trong Tin Mừng “Hãy là Men, là Muối cho đời”. Tất cả chúng ta hiện diện nơi đây đã được Thiên Chúa yêu thương mời gọi và tuyển lựa. Vậy Thiên Chúa mời gọi chúng ta để làm gì? Thưa làm hai việc: là Men, là Muối của Nước Trời, hàng chính hãng của Nước Trời, mang nhãn hiệu Chúa Kitô mà không phải nhãn hiệu nào khác.

Chất keo của Men, chất mặn của Muối chính là Tình yêu và sự hy sinh. Hai chất này không thể thiếu vắng trong đời sống Linh mục và Tu sĩ…Chính chất này người Tu sĩ sẽ làm cho đời sống giáo dân nguội lạnh được thêm sốt sắng, người lương dân trở về làm con Chúa và Thiên Chúa từng ngày được “nổi lên” giữa thế gian.

Cuối lễ, Chị Tổng thay mặt chị em trong Hội dòng lên chúc mừng Quý Cha và cầu chúc Quý Cha luôn là những Linh Mục thánh thiện, là người Mục Tử nhiệt thành, hăng say phục vụ như thuở ban đầu và là sứ giả của Tình yêu, là hiện thân của Lòng Thương Xót Chúa cho mọi người.

IMG 2173

IMG 2174

IMG 2179

IMG 2183

IMG 2184

IMG 2185

IMG 2186

IMG 2188

IMG 2192

IMG 2193

IMG 2197

IMG 2198

IMG 2199