• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh Lễ An Táng Dì Anna Cân

Trong vòng hơn một tháng Thiên Chúa đã gọi hai người chị em về với Chúa. Sáng hôm nay lúc 9h thánh lễ an táng Dì Anna Nguyễn Thị Cân và cũng là người Cô của Cha Phêrô Nguyễn Ngọc Thấm Giáo Sư Chủng Viện Vĩnh Long. 

Dì Anna Nguyễn thị Cân, sinh ngày 10 tháng 3 năm 1927, tại họ đạo Bưng Trường – Huyện Vũng Liêm – Tỉnh Vĩnh Long. Dì dâng mình cho Chúa nơi Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn năm 21 tuổi, và Khấn Dòng được 65 năm. Trong niềm vui đời dâng hiến, Dì đã phục vụ các họ đạo: Đức Mỹ, Nhơn Phó, Rạch Dầu, Ba Vát, Cái Bông, Ba Châu, Phước Hảo, Mai Phốp, Nhơn Ngãi, Vũng Liêm và cuối cùng là họ đạo Cái Quao.

Trong những năm dài, như người tôi tớ âm thầm của Thiên Chúa, Dì đã khiêm tốn phục vụ bằng cả tâm lực của mình. Khi tuổi cao niên, Dì được về an dưỡng tại Nhà Hưu của Hội Dòng. Nơi đây, Dì rất bình an vui sống. Với bản tính hiền lành, khiêm tốn, qua lời kinh nguyện hằng ngày, giúp Dì chuẩn bị ngày về với Chúa. Cách đây hơn một năm, Dì được chia sẻ Thập Gíá với Chúa qua chứng bệnh ung thư bao tử, những tháng dài trên giường bệnh, Dì sẵn sàng đón nhận ý Chúa và luôn trong tư thế sẵn sàng chờ ngày Chúa gọi về. Ngày giải thoát chốn khách đày đã đến. Lúc 3g sáng, ngày 20/6 vừa qua. Dì êm ái nghỉ an trong Chúa, kết thúc 92 năm cuộc lữ hành trần gian.

Trong Thánh lễ cuối đời của Dì Anna hôm nay có Cha chủ tế Gioan Baotixita Tuyên úy Hội Dòng, quý Cha đồng tế, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Thân nhân của Dì Anna và bà con giáo dân các họ đạo xa gần..

Trong bài chia sẻ, Cha ví đời sống tu sĩ như một chiến đèn chầu luôn hầu cận bên Thiên Chúa nơi nhà tạm, tuy nhỏ bé âm thầm nhưng luôn lóe lên ánh sáng niềm tin cho bao người lạc lối, thất vọng còn xa Thiên Chúa bằng đời sống cầu nguyện, chu toàn bổn phận, âm thầm hy sinh phục vụ, quảng đại cho đi, đem niềm vui hạnh phúc cho người khác. Dì đã giữ cho ngọn đèn của mình luôn luôn cháy sáng, như một đầy tớ chờ đợi chủ trở về trong suốt 92 năm qua. Và hôm nay Dì đã được rước đi về với Đấng mà Dì suốt đời mong đợi. Noi gương Dì chúng ta cũng hãy giữ cho ngọn đèn của mình luôn luôn cháy sáng và lan tỏa cho người xung quanh.

Hiệp thông Bàn tiệc Thánh Thể sáng hôm nay, họp với hy lễ chí thánh trên Bàn thờ là Đức Kitô, chúng ta cùng dâng lên Thiên Chúa của lễ là Dì Anna. Cùng chung tâm tình tạ ơn Chúa với Dì trong Thánh lễ cuối đời, và tiển đưa Dì đến nơi an nghỉ.

IMG 20901

Xem thêm hình ảnh