• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

DẤN THÂN BƯỚC THEO THẦY GIÊSU - TĨNH TÂM ĐỢT I

Với thời tiết nóng bức của những ngày đầu hè. Mặc dù Cái Mơn nổi tiếng là vùng sông nước, và cây trái sum xuê, nhưng không thể nào xóa tan đi cái nóng của mùa này. Mọi người ai cũng chỉ mong có một cơn mưa đổ xuống để làm dịu mát đôi chút… Đây lại là mùa mà các chị em Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn bước vào những ngày dọn tâm hồn để chuẩn bị lãnh nhận hồng ân của Chúa. Dù cho thời tiết nóng như thế, nhưng với tinh thần hăng say bước theo Đức Kitô, Người tình Chí Thánh. Ngày 19.04.2019, khoảng 77 chị em từ các cộng đoàn trở về Nhà Mẹ để tham dự khóa Tĩnh tâm đợt 1, nhằm sống tinh thần phục vụ lẫn nhau.

Hướng dẫn cho khóa Tĩnh tâm đợt 1 năm nay, do Cha Gioan Baotixita Nguyễn Minh Phương – Dòng Chúa Cứu Thế giảng. Với những đề tài thật sống động và thực tế về đời sống thánh hiến và mục vụ tông đồ, Cha đã giúp chị em xác quyết hơn trong hành trình ơn gọi bước theo Đức Kitô. Tái khám phá lại ơn gọi của mình bằng việc thanh luyện chính mình, để mạnh dạn dấn thấn bước theo Thầy Mục Tử Giêsu. Noi gương Người, chúng ta hãy sống tinh thần hy sinh, cảm thông, lắng nghe và thấu hiểu người khác.

Dẫu cho đường đi theo Chúa đầy chông gai và sóng gió – Thánh giá đường đời lúc nào cũng có, nhưng Chúa nói “Hãy tin vào Thiên Chúa và tin vào Thầy.” Chính câu nói này làm loé lên niềm hy vọng cho mỗi chị em. Chúa lúc nào cũng đồng hành và luôn bên cạnh để gìn giữ và bảo vệ chúng ta.

Là nữ tu MTG, chị em sống tinh thần của Đấng Sáng Lập Dòng và cùng nhau hợp nhất trong cùng một thân mình thừa sai là chính Đức Kitô trong cộng đoàn mình đang sống, chịu cắt tỉa và thanh luyện để sinh nhiều hoa trái và làm tôn vinh Chúa. Một trong những điều mà Cha muốn nhấn mạnh là đi tu để làm thánh, còn làm gì khác thì không quan trọng. Đó là một trong vài gợi ý để chị em nhìn lại trong những ngày Tĩnh tâm.

Thêm vào đó là những giờ nhắc nhở của Chị Tổng Phụ Trách về đời sống cộng đoàn. Chị mong muốn chị em cùng nhau xây dựng cộng đoàn trong tình yêu bác ái huynh đệ, cùng nhau quan tâm, nâng đỡ, chia sẽ buồn vui với nhau, trở thành dấu chỉ chứng tá Nước Trời trong cộng đoàn.

Vào trưa ngày 03.05.2019 khóa Tĩnh tâm khép lại, Chị Tổng Phụ trách thay mặt chị em cám ơn Cha giảng phòng với những tâm tình thật ý nghĩa. Bế mạc khóa Tĩnh tâm là giờ Chầu Phép Lành, với những gợi ý hướng dẫn cầu nguyện trong giờ Phép Lành giúp chị em có thêm nghi lực và quyết tâm để cùng nhau ra khơi bắt nhiều mẻ cá mới cho Chúa. Thời gian 4 ngày trôi qua thật nhanh, chắc chắn rằng chị em có nhiều điều muốn thay đổi sau những ngày Tĩnh tâm. Xin Chúa là nguồn tình yêu và nguồn sống gia tăng lòng tin, cậy, mến cho chị em, và xin cho chị em luôn gìn giữ ngọn lửa nhiệt thành tông đồ, hầu đem nhiều linh hồn về cùng Chúa.

Hình ảnh:

IMG 1552

IMG 1556

IMG 1559

IMG 1561

IMG 1562

IMG 1563

IMG 1564

IMG 1566

IMG 1568

IMG 1577

IMG 1575

IMG 1549

IMG 1571