• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thánh lễ an táng Dì Anê Lê Thị Miều

Dẫu là ai, dẫu trong thân phận làm người và nữ tu yếu đuối nhưng mỗi chị em, mỗi người thân mất đi là mất đi những nụ cười le lói ở hành lang nhà hưu dưỡng hay nguyện đường mỗi lúc sớm sớm hay tối tối cầu kinh.

Gần Tết Nguyên Đán, chị em phải chia tay với một chị tuy cao tuổi. Và, như người ta nói chưa qua đến Rằm tháng Giêng, chị em lại chia tay với Dì Anê Lê Thị Miều.

Với tất cả tâm tình, những người thân thương với Dì và nhất là chị em trong Hội Dòng cũng như quý Cha mà chị em đã từng phục vụ đã ở bên cạnh Dì trong những ngày cuối đời và nhất là trong Thánh Lễ tạ ơn lần cuối với Dì.

9 g 30 sáng Thứ Ba, 19 tháng 2 năm 2019, quây quần bên Dì Anê có Cha Quản Hạt Cái Mơn cũng là Cha Tuyên Úy của Hội Dòng, Cha Tuyên Úy MTG Cái Nhum và Quý Cha  đã sốt sắng dâng lên Chúa thánh lễ tạ ơn cuối cùng với Dì Anê.

Thật vậy, với 87 năm tuổi đời và 63 năm ơn gọi quả là hồng ân mà Thiên Chúa đã trao ban cho Dì Anê và Hội Dòng.

Trong bài chia sẻ, Cha Gioanbaotixita Lê Đình Bạch đã ngỏ tâm tình với cộng đoàn: Sách Giảng Viên có viết: Phù hoa trên mọi phù hoa, Phù hoa chỉ là phù hoa. Cuộc đời con người ai cũng phải chết, nhưng có những người họ chỉ tìm cái tạm bợ của đời này…. Dì Anê  đã sống cuộc sống âm thầm hơn 62 năm trong Hội Dòng và gần 90 năm trên trần gian. Dì biết đời chỉ là phù hoa nên những năm về hưu Dì đã lấy cuộc sống âm thầm mà đến với Chúa, nhưng chắc có lẽ Dì cũng không nghĩ mình chết ngày này, nhưng Chúa Giêsu có nói "Anh em hãy tĩnh thức vì anh em không biết ngày nào giờ nào Con Người sẽ đến …"

Trước khi tiễn đưa Dì Anê, Cha Gioan Bosco Nguyễn Phước Thiện – cha sở họ đạo An Điền đã cử hành nghi thức tiễn biệt Dì

Sau nghi thức tiễn biệt, chị em cùng những người thân thương đưa tiễn Dì Anê đến phần mộ đã dọn sẵn cho Dì để rồi Dì như bao chị em đi trước chờ đợi ngày Phục Sinh với Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót. Và, trong niềm tin tưởng và tín thác, chị em MTG Cái Mơn tín thác Dì trong cung lòng của Thiên Chúa và xin Chúa thương xót cho Dì mau hưởng nhan Thánh Chúa.

7 mieu 1

7 mieu 3

7 mieu 4

7 mieu 5

7 mieu 6

7 mieu 7

7 mieu 8

7 mieu 9

7 mieu 11

7 mieu 12

7 mieu 13

7 mieu 14

7 mieu 15

7 mieu 16

7 mieu 17

7 mieu 18

7 mieu 20

7 mieu 21