• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thêm một bước nữa

Trong niềm vui mừng trọng thể Lễ Kính Thánh Giuse 19/03 là Bổn Mạng của toàn thể Hội Dòng Mến Thánh Gía, Chị em tại Nhà Mẹ Hội Dòng và một số Chị em từ một vài cộng đoàn trở về Nhà Mẹ vui mừng, hiệp thông tham dự Thánh Lễ và nghi thức gia nhập Tập Viện theo Giáo Luật.

Vào lúc 9 giờ 30’ ngày 19/03/2018, hôm nay 7 thiên thần áo trắng hân hoan tiến lên Cung Thánh, để hiến dâng cho Chúa và cũng để thưa lên lời thỉnh nguyện của mình với Chúa Giêsu trước sự hiện diện của Chị Tổng Phụ Trách, Cha Tuyên Uý Gioan Baotixita Lê Đình Bạch, và toàn thể cộng đoàn. Nhờ tình yêu Chúa Kitô thúc bách và tin tưởng vào tình thương của Người, sau khi Chị Giám Sư Tập Viện gọi tên từng ứng sinh, các Chị tự nguyện thân thưa, “Lạy Chúa, này con đây” và thưa lớn tiếng lời thỉnh nguyện của mình trước toàn thể Chị em.

Sau đó Cha Tuyên Uý làm phép Lúp Áo, các ứng sinh đón nhận với tâm tình xác quyết mình thuộc trọn về Chúa Kitô, và cố gắng thay đổi để “Thêm Một Bước Nữa. Giây phút này cộng đoàn cùng cất lên bài hát: “Một Ngày Lúp Áo” của nhạc sĩ Khuất Duy Linh :“Mái tóc này thật làm duyên cho người thiếu nữ bao ân cần tiền nong và thời gian chăm sóc, nhưng giờ đây chỉ vì tình yêu chúa Kitô mà con xin bỏ lại để che lúp lên đầu. Tấm áo này tượng trưng đường tình yêu thập giá, theo con đường mà thầy Giêsu đã đi qua, trinh trong lòng nghèo ngoài thân cùng xin vâng trong ước muốn, kể từ đây vì thầy con xin nhận lấy tấm áo này kể từ đây vì thầy con xin nhận lấy tấm áo này”.

Với sự phó thác vào tình yêu quan phòng của Thiên Chúa, từ nay các ứng sinh tự nguyện bước theo con đường Thánh Gía mà Thầy Giêsu đã đi, Chị em chính thức bước vào một giai đoạn mới của đời dâng hiến – Tập Sinh. Đây là năm các ứng sinh được tìm hiểu đời sống tu trì và tông đồ của Hội Dòng một cách ý thức, tự do hơn. Đồng thời, đây cũng là thời gian Hội Dòng nhận định khả năng và sự lựa chọn của các ứng sinh.

Sau nghi thức gia nhập Tập Viện, Thánh Lễ Tạ Ơn long trọng đã diễn ra do Cha Tuyên Uý Gioan Baotixita tiếp tục cử hành. Trong bài giảng, ngài mời gọi các ứng sinh: “Tin tưởng tất cả nơi Chúa, vì Ngài có thể biến tất cả những cái không thể nơi các con thành những cái có thể”.

Trong tâm tình tri ân, cảm tạ Chúa vì lời mời gọi của Ngài và sự quảng đại đáp trả của 7 tân Tập Sinh. Thêm vào đó, Chị em trong Hội Dòng vui mừng đón nhận 13 em Thử Sinh lên giai đoạn mới - Tiền Tập Sinh. Ước gì trong một năm sống tới, các tân Tập Viện Sinh và Tiền Tập Sinh ngày mỗi ngày biết quảng đại dấn thân cho Chúa và tha nhân hơn nữa, cùng làm rạng danh Chúa qua sứ mạng hoạt động Tông đồ và Chiêm niệm theo Hiến Chương và Nội Qui của Hội Dòng Mến Thánh Gía Cái Mơn.

Với tâm tình sốt mến của Mùa Chay Thánh, nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, và Thánh Cả Giuse luôn đồng hành, ban cho các em thêm lửa Tin, Cậy, Mến để làm hành trang cho năm sống tới đây.

IMG 8492

IMG 8494

IMG 8496

 

 

IMG 8503

IMG 8506

IMG 8508

IMG 8509

IMG 8511

IMG 8516

IMG 8519

IMG 8524

IMG 8526

IMG 8527

IMG 8528

IMG 8529

IMG 8532

IMG 8535

IMG 8542

IMG 8544

IMG 8539

IMG 8614

IMG 8620