• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Cơ Sở Mầm Non Thiên Phúc dâng lời Tạ Ơn Chúa

Với tất cả niềm tin tưởng, hy vọng và phó thác vào bàn tay quan phòng của Thiên Chúa, để rồi sau bao tháng năm nỗ lực và cố gắng, Hội Dòng Mến Thánh Gía Cái Mơn đã hoàn tất việc xây dựng Cơ Sở Mầm Non Thiên Phúc tại Ấp Hòa Phú, Xã An Hòa, Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh. Hòa với niềm tri ân cảm mến, ngày 15 tháng 03 năm 2018, Chị Tổng Phụ Trách, Chị Phó, một số Chị em từ một vài cộng đoàn đại diện, và các Ân Nhân xa gần đến tham dự Nghi Thức Làm Phép ngôi trường.

Từ khoảng 13 giờ chiều, Chị em từ các cộng đoàn đã đến chung vui với Cơ Sở Mầm Non Thiên Phúc thân yêu. Hội Dòng tạ ơn Chúa vì đã có thêm một cộng đoàn mới, với mong ước sẽ giúp ích cho các cháu ở độ tuổi mầm non. Đây cũng là sứ mạng của Dòng Mến Thánh Gía trong việc chăm sóc và giáo dục cho trẻ em. Hy vọng rằng với sự cố gắng trong sứ vụ của mình, Chị em sẽ đóng góp một phần nào cho nền giáo dục nước nhà.

Vào lúc 16 giờ chiều, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Gíam Mục Giáo Phận Phú Cường đã đến để Làm Phép ngôi trường. Đức Cha Giuse là một vị mục tử rất hòa đồng, dễ gần, dễ mến… trên khuôn mặt của Đức Cha hầu như lúc nào cũng rạng rỡ niềm vui trong Chúa. Có thể nói rằng những ai gặp Đức Cha Giuse qua một lần cũng đều cảm thấy mến thương… Cùng tham dự nghi thức có Cha Gioan Baotixita Võ Văn Ánh, Cha Sở Phêrô - Nhà Thờ Trảng Bàng, và Cha Sở Antôn Phương - Nhà Thờ Bến Luông. Một vài quý Sơ từ Dòng Phaolô và Mến Thánh Gía Thủ Thiêm đang phục vụ tại Gíao Phận Phú Cường.

Trong tâm tình niềm vui Tạ Ơn Thiên Chúa, sau nghi thức Làm Phép, Dì Bảy Agnes Nguyễn Thị Phụng – Nguyên Tổng Phụ Trách thay mặt Hội Dòng kính mời tất cả quý khách, và quý Ân nhân tham dự nghi thức, ở lại dùng bữa cơm thân mật với Hội Dòng. Trước bữa tiệc Chị Tổng Phụ Trách bày tỏ tâm tình cám ơn Đức Cha Giuse, quý Cha, quý Tu sĩ và quý Ân nhân đã giúp đỡ về tinh thần lẫn vật chất cho Hội Dòng hoàn tất ngôi trường được mọi sự tốt đẹp, đặc biệt Chị em Mến Thánh Gía Cái Mơn luôn nhớ ơn Cha Gioan Baotixita Võ Văn Ánh, ngài đã tặng cho Hội Dòng mảnh đất để xây dựng ngôi trường.

Sau bữa cơm chung vui với gia đình Hội Dòng MTG Cái Mơn, Đức Cha Giuse nán lại với Chị em để thể hiện sự quan tâm của một người cha đối với con cái của mình, ngài vui mừng đón nhận cộng đoàn mới vào Giáo Phận Phú Cường. Niềm vui của Chị em Hội Dòng được nhân đôi, vì được sự quan tâm, chăm sóc mà Đức Cha đã dành cho Chị em MTG Cái Mơn. Tạ ơn Thiên Chúa vì tình thương bao la của Ngài, đã ban cho Hội Dòng xây dựng ngôi trường, trở thành trường học nơi giáo dục các bé bài học đầu tiên về cách làm người.

Dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì bao tấm lòng quảng đại của quí Ân nhân xa gần, người góp công, kẻ giúp của, người giúp lời cầu nguyện, lời động viên, khích lệ để chúng con hoàn thành ngôi trường mới. Xin tiếp tục cầu nguyện cho ngôi trường mới của chúng con trong tương lai, gặt hái được kết quả trong việc giáo dục những mầm non tương lai theo thánh ý của Chúa.

MNTP 2

MNTP 4

MNTP 1

MNTP 12

MNTP 5

MNTP 14

MNTP 20

MNTP 18

MNTP 13

 

MNTP 16

MNTP 15

MNTP 17

MNTP 6

MNTP 7

MNTP 8

MNTP 9

MNTP 21

MNTP 22

MNTP 25

MNTP 26

MNTP 27

MNTP 23

MNTP 24

MNTP 30

MNTP 29