• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

THEO CON ĐƯỜNG CỦA CHA TỔ PHỤ

Khi nói đến nữ tu Mến Thánh Giá, mọi người đều biết chúng tôi là “con gái của Đức Cha Lambert de la Motte” Đấng Sáng lập Dòng Mến Thánh Giá. Chúng tôi rất tự hào vì là con cái của Ngài. Ngài là một người Cha thật tuyệt vời, đã sinh ra chúng tôi trong Linh Đạo Mến Thánh Giá.

Để cho chúng tôi được hạnh phúc đời này và đời sau, Đức cha đã để lại một gia sản quý báu cho con cái của Ngài: Linh đạo và Đặc sủng Mến Thánh Giá. Ngài không những chỉ cho chúng tôi cách tỉ mỉ về Ơn gọi của chúng tôi, về Mục đích và Sứ mạng của Dòng. Ngài còn chỉ cho chúng tôi con đường và phương tiện để đạt được điều đó. Ngài là người cha thật là quá tuyệt vời!

Trong tâm tình yêu mến con đường mà Cha Tổ Phụ của mình đã vạch ra, từ ngày 09 đến 13 tháng 01 năm 2018, tất cả các Chị Trưởng từ các cộng đoàn trở về Nhà Mẹ Cái Mơn để tham dự khóa thường huấn về Linh Đạo (Hiến Chương) của Dòng, do Dì Mary Phạm Thị Hiền – Nguyên Tổng Phụ Trách Hội Dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán chia sẻ. Với chất giọng ấm áp của người Nam Bộ, và với sự nhiệt tình, Dì Mary mong muốn các nữ tu Mến thánh Giá biết cặn kẽ về Đức cha Lambert, để yêu mến Linh đạo, yêu Hội Dòng, và yêu chính ơn gọi của mình hơn.

Qua những trải nghiệm trong cuộc sống đời tu, Dì Mary Hiền đã chia sẻ những mẫu chuyện rất thực tế cho Chị em, làm cho khóa học thêm sinh động, dễ hiểu, và dường như Chị em không hề biết mỏi mệt khi lắng nghe Dì giải thích. Có những điều xem ra mới đối với Chị em, bởi đây là năm đầu tiên thay đổi Hiến Chương. Mặc dù thời gian quá ngắn nhưng Dì Mary đã cố gắng hết sức để giúp Chị em những điều cơ bản quan trọng nhất trong Hiến Chương.

Sau khóa học một Chị đại diện cám ơn Dì Mary Hiền, cám ơn Dì đã đến với Chị em MTG Cái Mơn, khơi dậy trong lòng Chị em một bầu khí hăng say, nhiệt thành, và tiếp tục dấn bước theo con đường của Cha Tổ Phụ. Chắc chắn rằng Chị em sẽ cố gắng bắt chước ngài sống triệt để tinh thần Linh Đạo, tuân giữ Hiến Chương và Nội Quy của Dòng. Đồng thời, biết đón nhận thập giá như ân huệ Chúa ban, để được thông phần vào Hiến lễ tình yêu Thập giá của Chúa Kitô, và trở nên cánh tay nối dài trong công trình cứu độ của Người.

Giờ đây, Chị em có thể an tâm vui vẻ tiến bước trên con đường mà Thiên Chúa đã vạch ra cho mình, con đường mà Đức cha Lambert đã đi. Dẫu trên con đường đó đầy khó khăn, thử thách, cam go… nhưng lòng Chị em vẫn ngập tràn niềm tin tưởng rằng Đấng Sáng lập vẫn đang sống, đang bên cạnh, đồng hành, chuyển cầu và hướng dẫn Chị em trong ơn gọi Mến Thánh Giá.

Theo tinh thần của Đức cha Lambert, mặc dầu đời sống tông đồ nơi họ đạo đang có rất nhiều khó khăn, nhưng Chị em sẽ sống tinh thần cầu nguyện, hy sinh, và khổ chế, để cho dù đến bất cứ phương trời nào, sống trong bất cứ hoàn cảnh nào, chị em luôn theo gương Chúa Kitô Chịu-Đóng-Đinh và Phục-Sinh, dấn thân phục vụ Giáo hội địa phương, với niềm xác tín rằng tình yêu dành cho Chúa Kitô trên Thánh Giá sẽ luôn luôn dẫn đến Vinh Quang.

Hình ảnh:

kthuan 7

kthuan 8

kthuan 4

kthuan 6

kthuan 9

kthuan 10

kthuan 11

kthuan 2

kthuan 3

kthuan 1

kthuan 5

Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn