• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Hội Dòng MTG Cái Mơn đón tiếp...

Hội Dòng MTG Cái Mơn đón tiếp
Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli

Hội Dòng MTG Cái Mơn Đón tiếp Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli, Đại Diện Đức Thánh Cha.

IMG 1023

Đức Tổng Giám Mục Leopoldo Girelli đến thăm Giáo phận Vĩnh Long từ ngày 13 – 15.7.2012. Trong chương trình viếng thăm này, Hội Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn cũng vinh dự được đón tiếp ngài đến thăm Hội Dòng vào lúc 15 - 16 giờ ngày 13.7. 2012.

Từ sáng sớm tất cả Chị Em đang phục vụ nơi 112 họ đạo, bằng đủ mọi phương tiện, lần lượt tựu về nhà Mẹ Hội Dòng. Gương mặt đầy phấn khởi, chờ đợi để đón tiếp Vị Đại Diện Đức Thánh Cha lần đầu tiên đến thăm Hội Dòng.

IMG 0999

 Lúc 14g15’, những cụm mây đen trên bầu trời làm cho mọi người hết sức lo lắng … e rằng những đám mây này sẽ đỗ mưa rất to, thật là trở ngại cho cuộc đón tiếp Đức Tổng Giám Mục!

IMG 0969

IMG 1003

Thật vậy, cơn mưa không được mời gọi mà vẫn đến!!! dù mưa không to lắm. Mọi thành phần trong Hội Dòng vẫn kiên nhẫn đứng làm hàng rào danh dự, tay cằm lụa màu, bong bóng rực rỡ và cờ Tòa Thánh trên tay để đón tiếp. Chị em lớn nhỏ miệng không ngớt những lời kinh Kính Mừng liên tục cùng với tâm tình cầu nguyện.

IMG 012

Sau khi thăm họ đạo Cái Mơn, Cha Sở và các đại diện của họ đạo đưa Đức Tổng Giám Mục và phái đoàn đến Hội Dòng, nằm ngay bên cạnh nhà thờ Cái Mơn. Chị Tổng Phụ Trách và một số chị em đại diện đến chào ngài tại cổng vào. Vòng hoa tươi thắm được choàng lên cổ Đức Tổng Giám Mục thể hiện lòng quý mến của Chị Em. Sự đón tiếp Đức Tổng Giám Mục càng long trọng hơn nhờ sự có mặt của Đức Cha Tôma Nguyễn Văn Tân, Giám Mục Giáo phận, Đức Ông Phêrô Nguyễn Văn Tài và một vài Cha trong Giáo phận.

IMG 1010

IMG 1017

Khi Đức Tổng và phái đoàn vừa đặt chân đến bậc thềm của Hội Dòng, cánh cửa của nhà khách mở tung ra, tiếng chuông đón chào của Hội Dòng vang lên rộn rã, hòa lẫn trong bài ca hoan hô “Vivat Vivat Semper Semper In Aeternum…” cùng với tiếng vỗ tay và hơn 300 lá cờ Tòa Thánh trong tay Chị em được phất lên nhịp nhàng theo lời tiếng ca để tung hô, chào đón, làm cho cuộc đón tiếp Đức Tổng càng thêm tưng bừng.

IMG 1025

Với khuôn mặt rất khả ái, nụ cười luôn nở trên môi, tay  Đức Tổng Giám Mục không ngớt vẩy chào cộng đoàn, thể hiện niềm vui và rất thân thương của ngài dành cho mọi người trong Hội Dòng.

IMG 1027