• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

CƠ HỘI GẶP GỠ CUỐI NĂM

Trong bầu khí nhộn nhịp mọi nhà, mọi người chuẩn bị chào đón Xuân Dương Lịch 2018. Cũng có biết bao người vì nhu cầu sinh sống phải đi “làm ăn” xa quê hương, nhân dịp cuối năm, mọi người tranh thủ những ngày được nghỉ phép để quay về xum họp gia đình, hoăc tìm một nơi nào đó để nghỉ ngơi sau một năm làm việc vất vả, mệt nhọc.

Tối ngày 29.12.2017 đến chiều ngày 01.01.2018, 44 Chị em nữ tu Dòng Mến Thánh Giá Cái Mơn thuộc 9 cộng đoàn, đã không tìm về gia đình hay bất cứ nơi nào khác để nghỉ ngơi, nhưng các Chị đã hẹn hò với Đấng Tình Quân của mình ở một nơi thật là lý tưởng. Đan Viện Xitô Phước Vĩnh – Thôn Rôn là nơi thanh vắng, nhưng rất là ấm áp tình Chúa, tình người. Nơi đây Chị em được bồi bổ cả về đời sống tinh thần lẫn thể xác.

Sáng ngày 30.12, khai mạc 3 ngày Tỉnh Tâm với Thánh Lễ thật sốt sắng do Cha Viện Phó Vin. Liêm Trần Văn Hòa chủ tế. Cha cũng là người đã dọn cho Chị em các món ăn ngon trong những bữa tiệc, giúp các Chị gặp gỡ Người tình của mình.

Với giọng điệu tươi trẻ của Cha Viện Phó Vincent, là cơ hội để Chị em đào sâu căn tính đời tu của mình. Ở lại với Chúa như là cành nho bám chặt vào thân nho, để kín múc sự sống. Đây là điều quan trọng giúp cho Chị em thi hành tốt sứ vụ tông đồ hằng ngày của mình.

Một trong vài điều mà Cha Vincent muốn gợi ý cho Chị em, để là người bạn tình của Chúa Giêsu thật sự, Chị em phải là những người bạn thân thiết và ao ước sống mật thiết với Ngài hơn tất cả mọi thứ khác. Chúa Giêsu vừa là người Bạn tình, vừa là Ông chủ của chúng ta. Ngài sở hữu tất cả mọi thứ, chúng ta chỉ là những quản gia trông coi những gì Ngài giao cho chúng ta. Vì vậy, chúng ta không được cạnh tranh, hơn thua, ghen ghét, phê bình, xét đoán…nhau. Chúng ta chỉ là người phục vụ, và trung thành với bổn phận được trao phó.

Ngoài những giờ chia sẻ của Cha, mỗi tối Chị em còn được ban tặng món quà “Bí Tích Thánh Thể”. Một món quà được ban tặng nhưng không, giúp Chị em bày tỏ tâm tình với Bạn tình của mình, và cũng để tạ ơn những ơn lành mà Ngài đã ban cho chúng ta trong suốt một năm qua.

Thắm thoát 3 ngày tỉnh tâm đã trôi qua, cơ hội gặp gỡ Bạn tình đã tạm gác lại nơi Đan Viện Phước Vĩnh, nhưng Ngài vẫn theo chúng ta trong suốt hành trình sứ vụ của Năm Mới. Thời gian đã khép lại, đã đến giờ nói lên lời chia tay. Tạm biệt Đan Viện Phước Vĩnh thân thương. Xin tri ân Qúi Thầy, Qúi Cha đã chuẩn bị và lo lắng cho Chị em chúng con chỗ ở ấm cúng, và những bữa ăn ngon giúp bồi bổ thể xác, đặc biệt những món ăn của Cha Viện Phó Vincent Hòa sẽ là món ăn nuôi sống đời sống tâm linh trong sứ vụ tông đồ, khi Chị em trở về với bổn phận thường ngày. Chúng con xin cám ơn Bề Trên đã tạo cơ hội cho chúng con có những ngày hội ngộ cuối năm thật ý nghĩa cho đời tu của mình. Với ơn Chúa trợ giúp, chúng con hy vọng rằng khi trở về bổn phận của mình, chúng con sẽ phục vụ trong yêu thương, hiệp nhất… như những gì Cha Viện Phó Vincent đã chia sẻ cho chúng con.

Hình ảnh:

ttamcuoinam 4

ttamcuoinam 5

ttamcuoinam 2

ttamcuoinam 6

ttamcuoinam 3

ttamcuoinam 1